Ngoài việc ngồi tù 8 tháng, nhiếp ảnh gia Rotta còn phải thực hiện 80 giờ giáo dục tâm lý về quấy rối tình dục, dâm ô cùng 3 năm bị cấm làm việc với trẻ em và người vị thành niên.

Nhiếp ảnh gia danh tiếng ngồi tù vì quấy rối tình dục người mẫu - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia Rotta

Rotta được biết đến là nhiếp ảnh gia danh tiếng từng làm việc với nhiều ngôi sao: Sulli, Chae Yeon, Do Hee. Những loạt ảnh của Rotta thường gây tranh cãi với những ý kiến cho rằng nó quá gợi dục.

Vào tháng 2-2018, một người mẫu lên tiếng tố Rotta quấy rối tình dục trong quá trình làm việc chung. Nhiếp ảnh gia này liên tục động chạm lên cơ thể cô. Sau lời tố cáo này, một số người mẫu khác cũng lên tiếng chia sẻ chuyện bị Rotta đụng chạm trong các buổi chụp hình.

Tại phiên tòa, Rotta bao biện rằng hành động của mình có sự ngầm đồng ý của các nạn nhân nhưng thẩm phán bác bỏ lập luận này.

"Ban đầu, anh ta phủ nhận tất cả các cáo buộc nhưng trong quá trình điều tra lại thay đổi lời khai. Rotta bao biện hành động động chạm của mình chỉ là thông thường và có sự đồng ý từ nạn nhân để tạo hiệu ứng cao cho loạt ảnh. Tuy nhiên, nạn nhân khẳng định bị tấn công chứ không đồng thuận" – phía tòa cho biết.

Nhiếp ảnh gia danh tiếng ngồi tù vì quấy rối tình dục người mẫu - Ảnh 2.

Rotta từng chụp loạt ảnh gây tranh cãi cho Sulli

M.Khuê (Theo Soompi)