Bài báo trên New York Times đăng về những tố cáo nhằm vào Ryan Adams. Những tố cáo này đến từ Mandy Moore - vợ cũ của ngôi sao nhạc rock - và 6 phụ nữ khác. Mandy Moore tố rằng trong suốt thời gian chung sống từ 2009 đến 2016, cô bị lạm dụng tâm lý, sự nghiệp cũng gặp trắc trở vì chồng cũ cản trở.

Ngôi sao nhạc rock Ryan Adams bị nhiều phụ nữ tố quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Ryan Adams

Một phụ nữ khác tên Eva tố Ryan Adams đã gửi hơn 3.000 tin nhắn qua lại ở thời điểm cô còn ở tuổi vị thành niên. Toàn bộ tin nhắn đều nói về tình dục, có chia sẻ những video khỏa thân. Một nữ nghệ sĩ khác kể Ryan Adams mời cô đến phòng thu rồi đưa ra lời mời hát mở màn cho các chuyến lưu diễn của mình, tán tỉnh cô. Tuy nhiên, khi cuộc tình ngắn ngủi kết thúc, ngôi sao này cũng rút lại lời mời.

Trước những tố cáo trên, Ryan Adams đều bác bỏ. Luật sư của ca sĩ này gửi thông cáo thẳng đến New York Times để phản đối các cáo buộc.

"Tôi không phải người đàn ông hoàn hảo và cũng có nhiều lỗi lầm. Tôi xin lỗi những ai từng bị tôi làm tổn thương dù vô tình. Nhưng bức tranh mà bài báo vẽ lên không chính xác, nhiều chi tiết thể hiện sai, một số khác bị phóng đại. Tôi sẽ chẳng bao giờ có hành vi thiếu đúng đắn với người tôi nghĩ vị thành niên" - Ryan Adams khẳng định.

Ngay khi vụ việc tố cáo Ryan Adams nổ ra, nhiều nữ ca sĩ đã lên tiếng bày tỏ họ cũng từng trải qua những trải nghiệm tương tự các nạn nhân trên khi gia nhập làng nhạc. Họ nhận định những người như Ryan Adams là chướng ngại, lý do khiến phụ nữ từ bỏ sự nghiệp âm nhạc, gác lại giấc mơ cuộc đời.

Ryan Adams sinh năm 1974 và là ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng. Anh từng là thành viên ban nhạc rock Whiskeytown nhưng đã tách ra hoạt động sô lô từ năm 2000.

M.Khuê (Theo BBC)