Josh Duggar, 33 tuổi, được biết đến qua chương trình truyền hình thực tế "19 Kids and Counting" (tạm dịch: 19 đứa trẻ và hơn thế) phát trên kênh TLC (thuộc Discovery Communications), bị kết án hai tội danh trên. Các công tố viên cho biết Josh Duggar đã cố gắng che giấu hành động của mình bằng cách sử dụng mật khẩu trên ổ cứng máy tính để bàn mà anh lưu giữ tại cửa hàng bán các ô tô đã qua sử dụng của mình.

"Phán quyết hôm nay gửi một thông điệp rằng chúng tôi sẽ truy tìm và truy tố những người tải xuống máy tính và xem các tài liệu liên quan đến ấu dâm, bất kể họ che giấu hành vi của mình bằng mọi cách trong thời gian dài" - Kenneth Polite, trợ lý tổng chưởng lý tại Bộ phận Hình sự của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết trong bản tường trình.

Sao truyền hình thực tế một thời bị kết án vì ảnh ấu dâm - Ảnh 1.

Josh Duggar bị kết án liên quan đến ấu dâm

Sao truyền hình thực tế một thời bị kết án vì ảnh ấu dâm - Ảnh 2.

Luật sư của Josh Duggar cho biết dự kiến sẽ kháng cáo

"Chúng tôi đánh giá cao việc thảo luận kéo dài của bồi thẩm đoàn. Chúng tôi tôn trọng phán quyết của bồi thẩm đoàn và chúng tôi dự kiến sẽ kháng cáo" – luật sư của Josh Duggar cho biết.

Ngày tuyên án cho Josh Duggar vẫn chưa được ấn định. Sao truyền hình thực tế một thời này có thể phải đối mặt nhiều năm tù giam cho tội danh của mình.

Các cơ quan thực thi pháp luật phát hiện hành vi vi phạm pháp luật của Josh Duggar trong một cuộc điều tra bí mật về các hoạt động chia sẻ tài liệu trực tuyến và sau đó khám xét cửa hàng bán các ô tô đã qua sử dụng của anh vào tháng 11-2019. Josh Duggar bị buộc tội vào tháng 4 năm nay.

Năm 2015, công chúng chấn động với vụ bê bối lạm dụng tình dục lớn liên quan đến chương trình truyền hình thực tế "19 Kids and Counting". Đây là chương trình dẫn đầu lượng người xem thời điểm đó, nội dung xoay quanh cuộc sống của đại gia đình Duggar với bố Jim Bob, mẹ Michelle và 19 đứa con gồm 9 nữ và 10 nam, tất cả đều có tên bắt đầu bằng chữ "J". Chương trình tập trung vào quá trình nuôi dạy con của vợ chồng Duggar xuyên suốt hơn 10 mùa chiếu.

Sao truyền hình thực tế một thời bị kết án vì ảnh ấu dâm - Ảnh 3.

"19 Kids and Counting" từng ăn khách một thời

Sao truyền hình thực tế một thời bị kết án vì ảnh ấu dâm - Ảnh 4.

Josh Duggar từng là ngôi sao truyền hình thực tế trước bê bối năm 2015 khiến chương trình của gia đình bị hủy

Josh Duggar, người con cả của Jim Bob và Michelle, bị tố quấy rối tình dục 4 trong số các em gái và một cô trông trẻ 12 năm trước. Một trong bốn nạn nhân vào thời điểm đó thậm chí dưới 10 tuổi. Khi thông tin này được công bố, Josh Duggar đã công khai xin lỗi hành động của mình qua một bài viết đăng trên Facebook, xin nghỉ việc ở Hội đồng Nghiên cứu Gia đình. Tuy nhiên, anh không phải đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan đến vấn đề đó.

TLC đã tuyên bố hủy phát chương trình truyền hình thực tế đang rất ăn khách trên sau hơn một thập kỷ phát sóng và công bố ngừng các kế hoạch sản xuất chương trình này trong tương lai.

Minh Khuê (Theo Reuters)