Không còn im lặng trước những tin đồn, Jack và công ty quản lý của mình vừa chính thức đưa ra thông báo sẽ kiện những người tung tin đồn vu khống, bôi nhọ danh dự của mình.

Sao Việt bị ức hiếp, đòi kiện kẻ tung tin đồn - Ảnh 1.

Sau Trấn Thành, Jack khởi kiện những người tung tin đồn

Được biết, Jack bị đồn là 'nam chính' trong clip nói xấu Sơn Tùng M-TP, khẳng định nam ca sĩ đàn anh không tự tay sáng tác "Nơi này có anh" mà 'ăn hôi' trên công sức của người khác, gọi ViruSs là 'thằng'. 

Chưa dừng lại ở đó, một tài khoản mạng còn vu khống Jack lừa đảo tiền của fan trong khi anh chẳng hề biết 'phốt' từ đâu rơi xuống. Để giải quyết vụ việc này,  Jack và ekip đăng thư cảnh báo của công ty quản lý cũng như đại diện pháp lý của công ty đến các bên có liên quan việc đăng tải thông tin bôi nhọ, vu khống trong thời gian vừa qua. 

Văn bản cảnh báo ghi rõ, các hành vi có tính chất vu khống, bôi nhọ cũng như thông tin về nhân thân và đời tư, gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh dự, uy tín cũng như nhân phẩm của Jack đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của Luật An Ninh Mạng. Theo đó, đối tượng vi phạm có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, bồi thường cho người bị hại.  

Qua thư cảnh báo, công ty quản lý của Jack yêu cầu các tổ chức, cá nhân dấm dứt hành vi vi phạm pháp luật nêu trên và gỡ bỏ toàn bộ nội dung chưa được xác minh, sai sự thật liên quan đến Jack trên môi trường Internet.  

Trước đó, sự việc Trấn Thành quyết làm "ra ngô ra khoai" bằng cách khởi kiện những người tung tin thất thiệt về mình gây chú ý. Theo đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Trấn Thành cùng Anh Đức và Hồ Quang Hiếu sử dụng chất kích thích. Ngay lập tức, Trấn Thành thể hiện thái độ cứng rắn, tuyên bố không liên quan và tìm hiểu kỹ càng, bắt người tung tin phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

Ngày 1-6, Trấn Thành cùng quản lý, luật sư riêng và một số bạn bè đã đến tận nhà của hai cô gáį tung tin đồn để làm việc. Tại đây, nam MC đã có buổi nói chuyện rõ ràng với cả hai, đồng thời gọi video cho một cô gáį khác (đang ở Singapore) đã chia sẻ thông tin thất thiệt này.  Đến chiều 2-5, đoạn video hai bên trao đổi, làm việc được Trấn Thành đăng lên kênh YouTube cá пhâп. 

Sao Việt bị ức hiếp, đòi kiện kẻ tung tin đồn - Ảnh 2.

Trấn Thành đã có động thái cứng rắn trước những người tung tin bậy

Trấn Thành viết: "Em sẽ chính thức gửi đơn lên côпg an khu vực, nơi những người пày ở để họ xử lý. Phạt như thế nào, em sẽ tuân theo pháp luật. Nhưng em mong các cấp lãnh đạo nghiêm trị những trường hợp như thế để bảo vệ cho nghệ sỹ và trật tự của xã hội. Bên cạnh đó, luật sư cũng như quản lý của em sẽ theo dõi và tổng kết mức độ thiệt hại. Nếu quá nặng, em buộc phải khởi kiện những пhâп vật пày. Tiền thắng kiện, sau khi chi trả chi phí cho luật sư, em sẽ đem đi làm từ thiện hết. Em hứa là em làm!!! Cảm ơn quý vị kháп giả và anh chị em đồng nghiệp đã quan tâm, ủng hộ và thương yêu Trấn Thành trong suốt thời gian xảy ra sự cố!!! Em mong những sự cố như thế пày sẽ kết thúc tại đây!!! Xin cảm ơn mọi người!!!".  

Sao Việt bị ức hiếp, đòi kiện kẻ tung tin đồn - Ảnh 3.

Võ Hoàng Yến cũng từng bức xúc vì những lời đồn đến chỉ từ một tấm hình

Nhiều gương mặt nổi tiếng khác cũng từng dính tin đồn sử dụng chất kích thích và mỗi người đều có cách xử lý riêng. Trong đó, siêu mẫu Võ Hoàng Yến bức xúc: "Tôi thấy có bạn đăng ảnh tôi đang ngồi ăn uống ở nhà bạn bè mà nói là đập đá. Các bạn có thấy rằng như thế là gây nghiệp không? Chúng tôi ngồi nhậu, bạn bè hút thuốc không thấy đồ gì liên quan đến đập đá mà các bạn vu khống tôi như thế các bạn không thấy thất đức à? Ước gì pháp luật Việt Nam bảo vệ những người bị vu khống". 

Sao Việt bị ức hiếp, đòi kiện kẻ tung tin đồn - Ảnh 4.

Không nói nhiều, hoa hậu Diễm Hương công bố luôn giấy xét nghiệm để minh oan

Còn hoa hậu Diễm Hương, thay vì nói nhiều cô đi xét nghiệm ma túy và công bố kết quả kiểm tra để chứng  minh sự trong sạch cho mình.  Người mẫu Hồng Quế khẳng định: "cô đã thực hiện chế độ ăn kiêng và tập luyện nghiêm khắc để giảm cân chứ không hề dùng ma túy như lời đồn". 

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn thì được mẹ lên tiếng trả lời thay rằng: "Bùi Anh Tuấn chỉ đang gặp vấn đề về sức khỏe". 

 Riêng Hồ Quang Hiếu luôn chọn cách im lặng trước lời đồn vì tin vào nguyên lý "đồn chán rồi thôi".  

Thùy Trang