Showbiz luôn bị bao quanh bởi tin đồn và có đến 90% nghệ sĩ cho biết họ chấp nhận cuộc sống 2 mặt của showbiz. Điều đó lý giải vì sao nhiều nghệ sĩ đã chọn cách im lặng đợi tin đồn tự qua. Lý do im lặng thì muôn vàn: từ bất lực không biết làm gì đến chẳng bận tâm vì quá quen với tin đồn.

Sao Việt được mất từ tin đồn - Ảnh 1.

Trấn Thành khẳng định anh thiệt hại một khoản tiền lớn

Khi Trấn Thành quyết làm cho "ra ngô ra khoai" kẻ tung tin gây thất thiệt, nhiều nghệ sĩ lên tiếng ủng hộ. Nhiều ý kiến cho rằng đã đến lúc người nổi tiếng bớt nhường nhịn những kẻ tung tin đồn thất thiệt, một là để bảo toàn danh dự và uy tín, hai là để tạo tiền đề để hạn chế xuất hiện những trường hợp tương tự sau này.

Tất nhiên, cũng có không ít ý kiến trái chiều xoay quanh hướng giải quyết kẻ tung tin đồn như cách mà Trấn Thành chọn. Trong đó, có ý kiến cho rằng "Trấn Thành và ekip của anh đang cố gắng làm quá mọi chuyện. Thậm chí còn có ý kiến đưa ra thuyết âm mưu, nhận định sở dĩ Trấn Thành làm lớn chuyện thế này cũng là vì giúp bạn thân Anh Đức che giấu xì căng đancủa mình".

Những tin đồn ảnh hưởng không ít đến cuộc sống của giới nghệ sĩ. Như trường hợp của MC Trấn Thành, khi có tin đồn sử dụng chất kích thích. "Cuộc sống của tôi bị đảo lộn, mỗi ngày tôi chỉ ngủ 2 giờ để giải quyết sự việc. Lên sân khấu tôi vẫn phải cười nói để hoàn thành công việc của mình nhưng các bạn có biết lòng tôi rối như thế nào không. Bao nhiều hợp đồng đã ký và chuẩn bị ký, đều ách lại vì tin đồn. Chưa kể, những chương trình tôi lên sóng toàn dành cho trẻ con. Các bạn không biết bao nhiêu người bị liên lụy và ảnh hưởng. Về con số thì các bạn không tưởng tượng ra đâu" - Trấn Thành chia sẻ.

Dù tin đồn nhanh chóng được giải quyết với sự thừa nhận "câu chuyện giỡn chơi" của người tung tin nhưng rõ ràng, chuyện minh oan chẳng bao giờ dễ dàng. Những hành động đó có thể 'dẹp yên' được dư luận về phía nghệ sĩ, nhưng các thương hiệu lại sẽ phải đối diện với nguy cơ doanh thu (một phần phụ thuộc vào danh tiếng của nghệ sĩ) sụt giảm. Thậm chí, với những tai tiếng quá nghiêm trọng như ngoại tình, làm người thứ ba hay ở đây là 'bay lắc', sử dụng chất kích thích như Trấn Thành đang gặp phải, họ còn có thể bị công chúng đồng loạt tẩy chay, từ chối mua sản phẩm.

Sao Việt được mất từ tin đồn - Ảnh 2.

Thiệt hại nặng nhất vì tin đồn có lẽ là Vlogger nổi tiếng Huy Cung

Nếu như Trấn Thành thể hiện thái độ gay gắt để minh oan cho bản thân thì diễn viên Anh Đức, người cũng có tên trong tin đồn này lại chọn cách im lặng. Khi người hâm mộ còn hoài nghi thì niềm tin và lòng yêu thương ít nhiều ảnh hưởng. Điều này cũng lý giải vì sao những cái tên như Hồ Quang Hiếu, Bùi Anh Tuấn mãi không thể chiếm trọn trái tim người yêu nhạc dù bản thân họ là những giọng ca có tài. Bởi lẽ, cách giải quyết tin đồn của họ chưa bao giờ cứng rắn và phương cách "im lặng là vàng" không phải lúc nào cũng hiệu qua.

Vlogger kiêm giọng ca Huy Cung thậm chí mất cả sự nghiệp. Cách đây ít hôm, lần đầu tiên Huy Cung chia sẻ những tổn thất mà mình phải gánh chịu trong suốt thời gian 2 năm vừa qua. Đáng lý dấu mốc kết hôn là lúc hạnh phúc nhất trong cuộc đời mỗi con người, nhưng đối với Huy Cung thì đó lại là ngày bắt đầu chuỗi thời gian kinh khủng kéo dài. Có sự nghiệp vững chắc trước khi cưới vợ, Huy Cung nhận được sự thương yêu của đông đảo khán giả. Tuy nhiên ngay trong ngày trọng đại của cuộc đời, Huy Cung bắt đầu nhận phải những thông tin sai lệch tung ra tràn lan trên mạng xã hội. Giọng ca "Chuyện tình yêu xa" bị đồn đoán sử dụng chất kích thích, vợ sắp cưới là người nghỉ học sớm và làm nghề mại dâm.

Lập tức, anh chàng này bị hủy ngay lập tức 5 hợp đồng với các nhãn hàng đang hợp tác. Huy Cung thẳng thắn: 'Mình rất muốn tiếp tục làm các video chất lượng để gửi đến khán giả, nhưng thú thật mình không còn kinh phí để thực hiện vì các nhãn hàng không còn lựa chọn mình nữa. Mình chưa từng biết đến việc vay tiền cho đến khi những tin đồn nhảm nhí đó xuất hiện. Một thông tin sai đã gây ảnh hưởng, một thông tin sai lệch mà còn được lan truyền rộng rãi thì đó là việc làm hủy hoại sự nghiệp của một người nghệ sĩ làm hình ảnh".

Sao Việt được mất từ tin đồn - Ảnh 3.

Chọn cách im lặng như Anh Đức lúc này, thậm chí khóa tài khoản Instagram, có lẽ không phải là giải pháp

Trở lại với trường hợp của Trấn Thành, anh đã xoay chuyển cục diện. Sau sự việc, uy tín của nam MC ngày càng được nâng cao và củng cố. Đây cũng là cách mà Hồ Ngọc Hà, Võ Hoàng Yến, Phạm Hương,.. dành lấy thành công cho mình sau những tin đồn hay thậm chí là xì căng đan.

Sao Việt được mất từ tin đồn - Ảnh 4.

Hồ Ngọc Hà từng mất mát vì tin đồn nhưng thẳng thắn nên cô cũng được nhiều người yêu mến

Thùy Trang