Sau Sơn Tùng M-TP, Vũ Cát Tường hé lộ hình ảnh làm việc ở phòng thu Hollywood - Ảnh 1.

Vũ Cát Tường tiếp bước Sơn Tùng M-TP

Kết hợp với rapper huyền thoại Snoop Doggs trong sản phẩm âm nhạc "Hãy trao cho anh" tạo nhiều hiệu ứng trên thị trường âm nhạc trong nước và quốc tế, Sơn Tùng M-TP trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ Việt phát triển nghề hát. Sản phẩm "Dõi theo" vừa ra mắt tối 25-11 của ca sĩ Vũ Cát Tường được thực hiện tại phòng thu United Recording Studio ở Los Angeles, Mỹ. 

United Recording là một trong hai cơ sở của United Western Recorders – tổ hợp phòng thu thành công nhất Hollywood trong thập niên 60 của thế kỷ 20. Những bản hit khủng nhất kỷ nguyên nhạc Pop đã ra đời, từ bản piano Thriller kinh điển của "ông hoàng nhạc Pop" Michael Jackson huyền thoại  hay ca khúc Boulevard of broken dreams của Green Day, album của Brian Wilson... Đây cũng là nơi nhiều ngôi sao ca nhạc như Madonna, Nat King Cole, Ray Charles, Adele... thực hiện các bản ghi âm của họ. 

Bên cạnh cái giá đắt đỏ phải bỏ ra, những nghệ sĩ thu âm ở đây phải là một người có sức ảnh hưởng không nhỏ trong âm nhạc.

Sau Sơn Tùng M-TP, Vũ Cát Tường hé lộ hình ảnh làm việc ở phòng thu Hollywood - Ảnh 2.

Cô đến Mỹ thực hiện album mới

"Dõi theo" là sản phẩm mở đầu để giới thiệu album Inner Me mà ca sĩ Vũ Cát Tường chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới. Để hoàn thành sản phẩm này, nữ ca sĩ mất một tháng để hoàn thiện bản audio của ca khúc, tính từ thời điểm sáng tác cho đến khi có bản phối cuối cùng với sự hỗ trợ từ Michael Choi - producer chính của dự án Inner Me. Không chỉ là người tạo động lực cho Vũ Cát Tường, Michael Choi còn kết nối nữ ca sĩ với United Recording để cô có cơ hội thu âm ở phòng thu huyền thoại Hollywood.

Chia sẻ về sản phẩm âm nhạc lần này, Vũ Cát Tường cho biết: "Hát và thu âm ở United Recording là một trải nghiệm quý giá, đồng thời là thử thách đôi với Tường. Quý giá vì đây là studio gắn liền với những đĩa bạch kim, đĩa vàng của làng âm nhạc thế giới cũng như vì những nhạc công ở studio rất giỏi nghề và chuyên nghiệp. 

Song song đó, Tường cũng phải đối mặt với một thử thách mới cho bản thân mình là vừa hát vừa sáng tác tiếng Anh, vào studio thu live cũng phải cố gắng thể hiện tròn trịa nhất ngay từ những lần đầu tiên để hạn chế tối đa việc thu âm lại vì thời gian không cho phép. Tường đã cố gắng rất nhiều nên hi vọng, khi nghe Dõi Theo, những cảm xúc và công sức trong sản phẩm lần này sẽ khiến khán giả rụng động. Tường đã thực hiện được ước mơ từ ngày bé của mình - là được thu âm ở đây và bạn cũng có thể thực hiện được ước mơ của mình, nếu đừng nói đến 2 chữ ‘bỏ cuộc’".

Vũ Cát Tường hát live Dõi theo tại Las Vegas


Thùy Trang, ảnh: NVCC