Sau tin đồn cưới Hoàng Thùy Linh, Đen Vâu chính thức xuất hiện - Ảnh 1.

Đen Vâu

"Cúi mặt nhìn đời, thấy mình là một trong muôn vàn người lao động/ Ngước lên nhìn trời, cám ơn đời cho con mắt nhìn trời cao rộng/ Nhảy nhót giữa đời như lũ khỉ/ Ngày thì kiếm cơm đêm ngủ kỹ/ Lắng nghe cuộc đời đang thủ thỉ" là những ca từ rất gần gũi mà cũng rất thấm trong ca khúc "Luôn yêu đời" của Đen Vâu. 

Nói về ca khúc, Đen Vâu bày tỏ: "Mỗi người có cuộc sống riêng, tôi không biết phải làm sao để động viên cho đúng với từng cá nhân nên mới nghĩ đến một thông điệp phù hợp nhất là "Luôn yêu đời". Điều này đến từ chính những trải nghiệm của tôi, ngay cả lúc mình vất vả nhất, chưa có một định hướng gì cho cuộc đời thì mình cũng chưa từng chán ghét cuộc đời, mình luôn rất yêu và tận hưởng nó mỗi ngày".   

Đen Vâu cho biết chữ "đời" trong "Luôn yêu đời" mang hàm ý rất rộng: "Nhiều khi ‘đời' chỉ gói gọn trong những thứ xung quanh mình, những việc mình làm, mình yêu nó cũng là yêu đời. Mình biết yêu và quan tâm đến những người bên cạnh mình cũng là yêu đời. Yêu đời cũng không hẳn để đời yêu lại mình, mà có khi chỉ là để giữ lại một nguồn sáng trong cõi lòng, ngăn không cho bóng tối kéo mình xuống dưới sâu, lan tràn, nuốt chửng".

MV "Luôn Yêu Đời" được Đen Vâu thực hiện khi anh trở về Quảng Ninh trong dịp Tết vừa qua. Nam rapper đã "rủ rê" những người anh em ở quê nhà làm một sản phẩm tự sản xuất từ viết nhạc đến quay hình để dành tặng mọi người vì "làm nghệ sĩ thì chẳng có gì làm quà Tết ngoài âm nhạc".  

Sau tin đồn cưới Hoàng Thùy Linh, Đen Vâu chính thức xuất hiện - Ảnh 2.

Đen Vâu luôn có những ý tưởng rất lạ

2 năm vừa qua, Đen Vâu liên tục tạo dấu ấn với những bài nhạc Tết mang chủ đề gia đình. Đến năm 2023, anh quyết định thay đổi chủ đề sáng tác. "Tôi đã để trọn vẹn cảm hứng sáng tác về gia đình vào "Đi về nhà" và "Mang tiền về cho Mẹ". Nếu viết tiếp về gia đình thì tôi sợ bị thiếu cảm xúc. Dịp đầu năm mới, tôi nghĩ mình cần một cái gì đó truyền nhiệt trong âm nhạc, không nhất thiết phải tươi vui nhưng đủ để người nghe thấy yêu đời dù phía trước còn nhiều khó khăn và áp lực" - nam ca sĩ tâm sự.  

Sau tin đồn cưới Hoàng Thùy Linh, Đen Vâu chính thức xuất hiện - Ảnh 3.

Cùng với những câu rap rất ý nghĩa

Nói về khó khăn và áp lực trong cuộc sống của mình, Đen cho biết: "Cuộc đời này ai cũng có áp lực dù là đi học hay đi làm. Với riêng tôi, khó khăn trong bao nhiêu năm qua khi bước vào con đường chuyên nghiệp vẫn là: Làm sao để viết được nhạc? Làm sao để đáp lại sự ủng hộ của những người nghe nhạc của mình? Càng ngày, công việc sáng tạo sẽ càng khó khăn hơn. Đó là điều tôi luôn đau đáu".

Thùy Trang