icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sơn Tùng M-TP và Jack thống lĩnh bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2021

Thùy Trang

(NLĐO)- Theo thông báo từ Ban Tổ chức Giải thưởng Làn sóng xanh 2021, các ca sĩ trẻ áp đảo bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2021, trong đó Sơn Tùng M-TP và Jack đứng đầu cuộc đua.

Sơn Tùng M-TP và Jack thống lĩnh bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2021 - Ảnh 1.

Ca khúc "Muộn rồi mà sao còn" không chỉ đưa Sơn Tùng M-TP đến vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 mà còn khuynh đảo giải Làn sóng xanh

Lần đầu tiên, BTC giải thưởng Làn sóng xanh quyết định công bố top 30 ca khúc đạt được những thứ hạng cao nhất của Bảng xếp hạng năm 2021. Ca khúc nằm trong Bảng xếp hạng nhiều tuần nhất đã thuộc về "Muộn rồi mà sao còn" (Sơn Tùng M-TP) với 32 tuần. Đây cũng là sản phẩm giúp Sơn Tùng M-TP trở thành ứng viên của giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 do Báo Người Lao Động tổ chức, ở cả hai hạng mục Ca sĩ nhạc nhẹ và MV được yêu thích nhất.  

Với hơn 7 tháng nằm trong Bảng xếp hạng, đây là thành tích đã rất lâu rồi mới có một ca khúc lập nên được, ít nhất trong 10 năm trở lại đây. 

Sơn Tùng M-TP và Jack cũng là hai ca sĩ có bài hát giữ vị trí Quán quân nhiều tuần nhất trong năm với "Muộn rồi mà sao còn" (5 tuần) và "Đom đóm" (5 tuần). Tiếp theo Sơn Tùng M- TP, Jack sở hữu 2 ca khúc trụ lâu trong Bảng xếp hạng là "Đom đóm" (20 tuần) và "Laylalay" (16 tuần). 

Cạnh tranh với 2 ca sĩ có cộng đồng fan hâm mộ đông đảo, "Sài Gòn đau lòng quá" (Hứa Kim Tuyền – Hoàng Duyên) sít sao với thành tích 15 tuần nằm trong Bảng xếp hạng. 

Sơn Tùng M-TP và Jack thống lĩnh bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2021 - Ảnh 2.

Jack cũng theo sau Sơn Tùng M-TP tấn công bảng xếp hạng Làn sóng xanh

Hứa Kim Tuyền cũng là nhạc sĩ có nhiều ca khúc nằm trong Bảng xếp hạng nhất năm 2021 với 6 bài: "Đi về nhà", "Tình bạn diệu kỳ", "Chàng trai sơ mi hồng", "Sài Gòn đau lòng quá", "Love Rosie", "Hương" và "Yêu không cần ép"). 

2021 là một năm cực kỳ sung sức của Hứa Kim Tuyền, hứa hẹn khả năng anh sẽ làm nên chuyện của giải Làn sóng xanh năm nay. Năm 2020 vừa qua, Hứa Kim Tuyền cùng với êkip của Amee cũng đã đạt giải Album của năm cho album "Dreamee".

Dù là một năm ảm đạm với ngành giải trí nói chung và âm nhạc nói riêng, nhưng Bảng xếp hạng Làn sóng xanh cũng có được tổng cộng 87 ca khúc nằm trong top. Bảng xếp hạng vắng bóng khá nhiều tên tuổi kỳ cựu, thay vào đó là những gương mặt trẻ, các giọng ca indie và các rapper. 

Các gương mặt lần đầu tiên có trong Bảng xếp hạng Làn sóng xanh có thể kể đến: Kay Trần (Nắm đôi bàn tay), Wren Evans (Thích em hơi nhiều), Mỹ Anh (Real love), Hoàng Duyên (Sài Gòn đau lòng quá), Sofia (Nhớ người hay nhớ), Juky San (Phải chăng em đã yêu), Tăng Duy Tân (Dạ  vũ)...

Sơn Tùng M-TP và Jack thống lĩnh bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2021 - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền

Nhìn chung, các dòng nhạc trong năm 2021 không quá đa dạng. EDM nhường bước cho các thể loại có tính thư giãn. Các nền tảng video ngắn có tác động rõ rệt đến độ phổ biến của bài hát, tạo nên những hiện tượng, như: "Hạ còn vương nắng" (Datkaa,KIDO), "Bỏ em vào balo" (Tân Trần), "Dễ đến dễ đi" (Quang Hùng masterD), "Hương" (Văn Mai Hương)…

Làn sóng xanh 2021 ghi nhận nhiều hiện tượng sleeper hit, là các ca khúc đã ra mắt một thời gian rồi mới nổi, như: "Tháng năm" (Soobin Hoàng Sơn), "Hương" (Văn Mai Hương), "Tình bạn diệu kỳ" ( Amee), "Dễ đến dễ đi" (Quang Hùng Master D)… Có nhiều lý do cho một bài sleeper hit nhưng không thể phủ nhận sự thiếu vắng sản phẩm mới là cơ hội cho các ca khúc này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo