Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục với 8 giải thưởng ở Làn Sóng Xanh 2019 - Ảnh 1.

"Để Mị nói cho mà nghe" giúp Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục tại giải Làn Sóng Xanh lần thứ 22-2019 với 8 giải thưởng

Lần đầu tiên trong lịch sử giải thưởng Làn sóng xanh, ca khúc "Để Mị nói cho mà nghe" với sự kết hợp giữa Hoàng Thùy Linh, DTAP và đạo diễn Nhu Đặng đã nhận đến 8 giải thưởng, gồm: Top 10 ca khúc được yêu thích nhất, Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí (giải do các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc bình chọn), MV của năm (đạo diễn Nhu Đặng), Nữ ca sĩ của năm, Sự kết hợp xuất sắc và Ca sĩ đột phá của năm.

Điều đáng nói là trong tất cả các hạng mục, "Để Mị nói cho mà nghe" gần như chiến thắng áp đảo, chỉ duy nhất ở hạng mục Hòa âm phối khí thì có sự chênh lệch không đáng kể so với ca khúc "Đi đua đưa đi". Trong đó, "Để Mị nói cho mà nghe" đạt 39,5% số phiếu bình chọn, còn "Đi đu đưa đi" đạt 36,8%. 

Người trong giới cho rằng kết quả giải thưởng Làn sóng xanh 2019 không quá khó đoán khi tập trung chiến thắng vào tay Hoàng Thùy Linh và ê-kíp bởi trong năm qua, những sản phẩm của gương mặt này đã khuynh đảo thị trường âm nhạc và nhận được sự đánh giá cao của cả khán giả lẫn giới chuyên môn. 

Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục với 8 giải thưởng ở Làn Sóng Xanh 2019 - Ảnh 2.

"Có chàng trai viết lên cây" của Phan Mạnh Quỳnh đoạt giải Ca khúc nhạc phim hay nhất

Ở hạng mục Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất, bài hát "Có chàng trai viết lên cây" của nhạc sĩ, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh có tỉ lệ phiếu bầu đồng thuận rất cao, lên đến 65,9%. Với sự "công phá" rạp chiếu trong một khoảng thời gian dài của "Mắt biếc" cùng hiệu ứng không kém của phần âm nhạc thì chiến thắng này là điều dễ hiểu.  

Lần đầu tiên, hạng mục Nam ca sĩ của năm thuộc về một Rapper. Đó chính là Đen Vâu với rất nhiều thành công trong năm 2019.  

Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục với 8 giải thưởng ở Làn Sóng Xanh 2019 - Ảnh 3.

Lần đầu tiên, giải Nam ca sĩ thuộc về một rapper là Đen Vâu

Sau những ồn ào với K-ICM, Jack cuối cùng cũng nhận được "quả ngọt" khi giành chiến thắng ở hạng mục "Gương mặt mới xuất sắc" với 41,5% phiếu bình chọn. Ngoài ra, Jack còn đạt thêm giải thưởng Ca khúc được yêu thích trên radio với sản phẩm "Sóng gió".

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lễ trao giải lần thứ 22 không thể diễn ra. Vì vậy, kết quả giải thưởng Làn sóng xanh lần thứ 22 được công bố thông qua giới truyền thông. Ban tổ chức sẽ gửi cúp lưu niệm đến các cá nhân/tập thể đoạt giải ngay sau khi kết quả được công bố.

Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục với 8 giải thưởng ở Làn Sóng Xanh 2019 - Ảnh 4.

Sau những ồn ào, Jack cũng có thành tựu là 2 giải thưởng Làn sóng xanh

Thùy Trang