Alec Baldwin đã đăng tải một video clip trên trang cá nhân Instagram dài 13 phút. Trong đó, ông cập nhật trang thái cảm xúc của mình cũng như bày tỏ quan điểm về vụ nổ súng trường quay khiến đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng.

"Tôi nhận được sự động viên từ những người tử tế, chu đáo, hào phóng nhiều hơn những người thấy ác cảm về mình sau vụ việc. Tôi đã nhận được rất nhiều sự thiện chí từ mọi người. Thật không thể tin được và rất cảm ơn!" - Alec Baldwin nói.

Tài tử Alec Baldwin mong sớm tìm ra sự thật vụ bắn chết người trường quay - Ảnh 1.

Alec Baldwin đau khổ sau vụ việc xảy ra trên trường qua phim "Rust"

Nam diễn viên này nói thêm vụ nổ súng chết người trên trường quay là tình huống tồi tệ nhất từng gặp phải. Ông nói: "Tôi rất hy vọng những người chịu trách nhiệm điều tra toàn bộ sự việc sẽ sớm tìm ra sự thật. Không ai muốn sự thật hơn tôi!".

Alec Baldwin cũng mong sẽ tìm ra cách tốt hơn để đối phó với sự tiêu cực trong năm 2022. Ông luôn trăn trở về vụ việc từ khi nó xảy ra đến nay.

Sự việc xảy ra tại TP Santa Fe, bang New Mexico của Mỹ ngày 21-10-2021. Cảnh sát địa phương xác nhận có 2 người bị bắn. Trong đó, đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins, 42 tuổi, thiệt mạng; đạo diễn Joel Souza, 48 tuổi, bị thương.

Tài tử Alec Baldwin được ê-kíp chuẩn bị một khẩu súng đạo cụ không có đạn để diễn tập quay một cảnh hành động. Tuy nhiên, khi nam diễn viên sử dụng đạo cụ thì súng đột ngột phát nổ.

"Rust" là phim đề tài viễn Tây, sử dụng nhiều chất cháy nổ trên trường quay. Phim quy tụ nhiều diễn viên: Travis Fimmel, Brady Noon, Frances Fisher…

Ngay khi Halyna Hutchins qua đời, nhiều đồng nghiệp thương tiếc và tưởng niệm cô. Halyna Hutchins đã tham gia hơn 30 dự án phim trong 10 năm qua.

51212827-10262871-image-a-71638385206290-1638425623818267569756

Alec Baldwin khẳng định không thực sự bóp cò nhưng súng vẫn phát nổ dễ dàng

Mary Carmack-Altwies - công tố viên quận Santa Fe, tiểu bang New Mexico, Mỹ cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 26-10 với tờ New York Times rằng gọi súng mà tài tử Alec Baldwin sử dụng trên trường quay trước khi xảy ra thảm kịch là "đạo cụ" là không chính xác. Công tố viên Mary Carmack - Altwies khẳng định: "Đó là một khẩu súng bắn đạn thật và hợp pháp. Một khẩu súng cổ phù hợp với thập niên 1880".

Theo công tố viên này, một lượng đạn khổng lồ đã được tìm thấy ở trường quay và cần phải điều tra rõ đó là đạn thật hay chỉ là đạo cụ. Vì những tình tiết này, các cáo buộc hình sự đang được đưa ra.

Các nhà điều tra đang xem xét liệu Seth Kenney, 51 tuổi - người cung cấp súng, đạn đạo cụ cho phim đoàn phim "Rust", có thể đã gửi những viên đạn tái chế từ đoàn phim trước đó hay không. Cảnh sát cũng đã được cấp phép khám xét cơ sở kinh doanh của Seth Kenney để xem viên đạn giết chết Halyna Hutchins có giống với bất kỳ viên đạn nào trong kho của chuyên gia cung cấp súng, đạn đạo cụ này.

Trong cuộc phỏng vấn cùng MC George Stephanopoulos trên kênh ABC, Alec Baldwin khẳng định không thực sự bóp cò nhưng súng vẫn phát nổ dễ dàng. "Cò súng không được bóp! Tôi đã không bóp cò súng. Tôi chưa bao giờ chĩa súng vào bất kỳ ai lúc bóp cò, không bao giờ" – Alec Baldwin nói trong nước mắt. Ông nói thêm rằng một người nào đó đã nhét viên đạn thật vào khẩu súng trước khi đưa cho ông diễn tập. Viên đạn đó không thuộc tài sản của đoàn phim.

Alec Baldwin không hiểu vì sao viên đạn thật lại nằm trong một khẩu súng được dùng làm đạo cụ. Tài tử nói về Halyna Hutchins một cách trìu mến, ngợi ca cô là một tài năng được mọi người yêu quý, ngưỡng mộ.

Chuyên gia vũ khí Steve Wolf nói rằng loại súng mà Alec Baldwin sử dụng ở trường quay có một cò súng nhạy, có thể được kích hoạt với áp lực nhẹ. Nó nhẹ đến mức chỉ cần căng tay cũng đủ làm súng nổ. Những khẩu súng loại này có thể bắn rất dễ và đôi khi chúng được bắn một cách vô tình nhưng tất nhiên không thể tự phát nổ.

Ngoài những dằn vặt, Alec Baldwin đã bị nhiều thành viên trong đoàn phim kiện vì không bảo đảm an toàn trường quay. Ngoài vai trò diễn viên, Alec Baldwin cũng là một trong những nhà sản xuất phim "Rust".

Minh Khuê (Theo Hollywood Reporter)