Trong phiên tòa diễn ra ở Úc ngày 19-3, Cao Vân Tường và bạn là Vương Tinh đã được thẩm phán bác bỏ mọi cáo buộc trong vụ án hiếp dâm tập thể do không đủ chứng cứ định tội. Cả hai được phóng thích ngay sau phiên tòa và có quyền trở về Trung Quốc.

Cao Vân Tường được bác bỏ 7 tội danh liên quan đến cưỡng dâm, còn Vương Tinh được bác bỏ 10 tội danh. Cả hai xúc động khi được phán trắng án.

Tài tử Cao Vân Tường trắng án cưỡng dâm - Ảnh 1.

Cao Vân Tường trắng án cưỡng dâm

Vụ án bắt đầu khi một phụ nữ, thành viên đoàn phim truyền hình "Love in Aranya" bấm máy tại Sydney có Cao Vân Tường tham gia, tố cáo cô bị cưỡng hiếp bởi nam diễn viên Cao Vân Tường và Vương Tinh. Họ đã thực hiện hành vi tồi tệ trong phòng tắm khách sạn vào cuối tháng 3-2018.

Theo lời nguyên cáo, buổi tối hôm xảy ra vụ việc, đoàn phim tổ chức buổi tiệc trước khi đến một câu lạc bộ karaoke. Nguyên cáo đã đến khách sạn Cao Vân Tường và Vương Tinh ở vì nghĩ rằng những người khác cũng sẽ đến đó để tiếp tục tiệc tùng.

Ngay khi nguyên cáo tố lên cảnh sát rằng bị cưỡng hiếp tập thể, Cao Vân Tường và Vương Tinh đã bị bắt giữ. Cả hai luôn bác bỏ các cáo buộc. Cao Vân Tường khai rằng có quen biết trước với nguyên cáo, hai bên quan hệ tình dục tự nguyện.

Tài tử Cao Vân Tường trắng án cưỡng dâm - Ảnh 2.

Vụ án kết thúc sau 2 năm

Cao Vân Tường được bảo lãnh tại ngoại chờ hầu tòa nhưng không được rời Úc và đã ở đấy suốt 22 tháng. Các luật sư bào chữa cho biết hành vi cư xử của nguyên cáo trong đoạn video trích xuất từ camera giám sát không như nội dung tố cáo diễn viên Cao Vân Tường và nhà sản xuất Vương Tinh đã cưỡng hiếp cô. Theo báo chí địa phương thời điểm đó, bồi thẩm đoàn đã nói với thẩm phán rằng họ đang đấu tranh để đạt được phán quyết nhất trí.

Kể từ khi vướng rắc rối, sự nghiệp Cao Vân Tường sụp đổ. Các phim do tài tử này đóng bị đóng băng vô thời hạn, kéo theo những vụ kiện đòi bồi thường. Diễn viên Đổng Tuyền - vợ Cao Vân Tường - ly dị anh sau những tổn thương khó chữa lành. Trước khi ly dị, cô cũng đã phải vất vả chạy tiền giúp chồng tại ngoại và chăm sóc anh một thời gian ở Úc.

Cao Vân Tường sinh năm 1982 tại Thiên Tân - Trung Quốc, tốt nghiệp Học viện Hí kịch Thượng Hải, sớm trở thành ngôi sao với các phim: "Mị Nguyệt Truyện", "Lục Trinh truyền kỳ"…

Tài tử Cao Vân Tường trắng án cưỡng dâm - Ảnh 3.

Gia đình Cao Vân Tường thuở còn hạnh phúc

M.Khuê (Theo Guardian, The News, Sina)