icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tài tử phim “Trân Châu cảng” bị kiện vụ nổ súng chết người trên trường quay

Minh Khuê (Theo Reuters)

(NLĐO) – Gia đình nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins – người thiệt mạng trong vụ nổ súng trên trường quay, đã nộp đơn kiện tài tử Alec Baldwin – sao phim “Trân Châu cảng” vì có trách nhiệm liên quan đến vụ việc.

Đơn kiện đã được nộp lên hạt Sante Fe, tiểu bang New Mexico – Mỹ. Nguyên đơn là chồng của Halyna Huchins và con trai 9 tuổi của cả hai.

Trong cuộc họp báo ở Los Angeles mới đây, luật sư Brian Panish, đại diện cho gia đình nữ đạo diễn hình ảnh xấu số, cho rằng sự bất cẩn, không thực hiện quy trình cơ bản kiểm tra súng đạo cụ được cho là nguyên nhân khiến Halyna Huchins thiệt mạng đầy bi thảm. Tài tử Alec Baldwin phải gánh "một phần trách nhiệm đáng kể" vì lúc đó ông là người cầm vũ khí đã giết chết Alec Hutchins

Tài tử phim “Trân Châu cảng” bị kiện vụ nổ súng chết người trên trường quay - Ảnh 1.

Alec Baldwin tiếp tục bị kiện vì vụ việc trên trường quay phim "Rust"

Tài tử phim “Trân Châu cảng” bị kiện vụ nổ súng chết người trên trường quay - Ảnh 2.

Trường quay nơi xảy ra thảm kịch

Tài tử phim “Trân Châu cảng” bị kiện vụ nổ súng chết người trên trường quay - Ảnh 3.

Alec Hutchins ra đi trong sự tiếc thương

Luật sư Brian Panish còn cung cấp đoạn video clip hoạt hình tái dựng lại bối cảnh vụ việc và không tin rằng súng đạo cụ bị lỗi mới dẫn đến thảm kịch. "Khẩu súng không thể tự bắn trừ khi được kích hoạt. Ông ta có súng và nó đã bắn, cô ấy đã bị giết" – luật sư nguyên đơn cho biết.

Vụ việc đang trong gia đoạn điều tra và đến nay chưa có cáo buộc hình sự.

Sự việc xảy ra tại TP Santa Fe, bang New Mexico - Mỹ ngày 21-10-2021. Cảnh sát địa phương xác nhận có 2 người bị bắn. Trong đó, đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins, 42 tuổi, thiệt mạng; đạo diễn Joel Souza, 48 tuổi, bị thương.

Tài tử Alec Baldwin được ê-kíp chuẩn bị một khẩu súng đạo cụ không có đạn để diễn tập quay một cảnh hành động. Tuy nhiên, khi nam diễn viên sử dụng đạo cụ thì súng đột ngột phát nổ.

Mary Carmack-Altwies - công tố viên quận Santa Fe, tiểu bang New Mexico, bước đầu xác nhận khẩu súng được tài tử Alec Baldwin sử dụng trên trường quay trước khi xảy ra thảm kịch không phải là súng đạo cụ mà một loại súng cổ bắn đạn thật, sản xuất vào thập niên 80 của thế kỷ 19.

51212839-10262871-image-a-731638386645730-16384256237531485948141

Alec Baldwin nhiều lần bật khóc sau vụ việc nổ súng chết người trên trường quay

Theo công tố viên này, một lượng đạn khổng lồ đã được tìm thấy ở trường quay và cần phải điều tra rõ đó là đạn thật hay chỉ là đạo cụ. Vì những tình tiết này, các cáo buộc hình sự đang được đưa ra.

Các nhà điều tra tiến hành xem xét liệu Seth Kenney, 51 tuổi - người cung cấp súng, đạn đạo cụ cho phim đoàn phim "Rust", có thể đã gửi những viên đạn tái chế từ đoàn phim trước đó hay không. Cảnh sát cũng đã được cấp phép khám xét cơ sở kinh doanh của Seth Kenney để xem viên đạn giết chết Halyna Hutchins có giống với bất kỳ viên đạn nào trong kho của chuyên gia cung cấp súng, đạn đạo cụ này.

Trong cuộc phỏng vấn cùng MC George Stephanopoulos trên kênh ABC, Alec Baldwin khẳng định không thực sự bóp cò nhưng súng vẫn phát nổ dễ dàng. Alec Baldwin không hiểu vì sao viên đạn thật lại nằm trong một khẩu súng được dùng làm đạo cụ.

Ngoài những dằn vặt, Alec Baldwin đã bị nhiều thành viên trong đoàn phim kiện vì không bảo đảm an toàn trường quay. Ngoài vai trò diễn viên, Alec Baldwin cũng là một trong những nhà sản xuất phim "Rust".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo