Buổi giao lưu diễn ra chiều 25-3 tại TP HCM, quy tụ sự góp mặt của nữ đạo diễn Thạch Thảo và dàn diễn viên: Thái Hòa, Hồng Ánh, Nhã Phương, Thúy Ngân, Trương Thế Vinh, Song Luân.

Khi cùng nhau xem lại những trích đoạn gay cấn của phim, Hồng Ánh và Thái Hòa xúc động bật khóc. Cả hai vào vai vợ chồng trong phim, Thái Hòa với vai Ngọc còn Hồng Ánh giữ vai Hạnh. Bà Hạnh rất thương chồng, nỗ lực lo cho các em chồng. Song, hai em chồng là Ngà (Trương Thế Vinh thủ diễn) và Báu (Nhã Phương) không làm việc mà chỉ thích chơi bời, đua đòi khiến bà ức chế. Ông Ngọc thương các em, chăm lo từ nhỏ nên luôn khuyên vợ bao dung.

Thái Hòa – Hồng Ánh bật khóc, Nhã Phương – Thúy Ngân mặc đồ đôi - Ảnh 1.

Thái Hòa và Hồng Ánh vào vai vợ chồng trong phim

Thái Hòa – Hồng Ánh bật khóc, Nhã Phương – Thúy Ngân mặc đồ đôi - Ảnh 2.

Họ chia sẻ cảm xúc tại buổi giao lưu

Chia sẻ về việc quá xúc động của mình, Hồng Ánh cho biết tham gia dự án này, mỗi lần ra trường quay thì chị đều cố gắng nhớ đường dây tâm lý nhân vật. Chị luôn đặt mình vào nhân vật, cách hành xử thế nào. "Tôi chưa bao giờ nghĩ mình là Hồng Ánh mà là bà Hạnh trong suốt thời gian đó. Khi xem lại phim, tôi nhớ về lúc quay, nhớ cảm xúc nhân vật khi đó và đúng điểm cao trào thì không xúc động, bật khóc" – Hồng Ánh giải thích.

Nữ diễn viên cho biết chị trở lại màn ảnh nhỏ sau thời gian dài với vai diễn này là vì nghe rằng Thái Hòa cũng tham gia. Chị đặt niềm tin vào đơn vị sản xuất, vào kịch bản phim, vào vai diễn. Hồng Ánh nói thêm vai Hạnh là vai chị phải khóc nhiều nhất so với các vai diễn từ trước đến nay.

Thái Hòa – Hồng Ánh bật khóc, Nhã Phương – Thúy Ngân mặc đồ đôi - Ảnh 3.

Đoàn phim giao lưu

Thái Hòa – Hồng Ánh bật khóc, Nhã Phương – Thúy Ngân mặc đồ đôi - Ảnh 4.

Tạo hình Thái Hòa và Hồng Ánh trong phim

Diễn viên Thái Hòa nói rằng vợ anh đọc kịch bản và khen ngợi khiến anh có ấn tượng. Tuy nhiên sau đó, anh đọc thì thấy nhân vật có nhiều cảnh khóc nên đã từ chối. Đạo diễn Thạch Thảo thuyết phục nhiều và cuối cùng anh đồng ý tham gia. 

"Tôi khóc bởi vì khi xem lại tôi nhớ về cảnh quay. Tôi biết cả câu chuyện, biết phân cảnh này nó như thế nào và trở thành Ngọc thì tôi đã làm cho vợ là Hạnh phải chịu dồn nén, ức chế thế nào nên cảm xúc nó bật ra" – diễn viên Thái Hòa bày tỏ.

Diễn viên Nhã Phương và Thúy Ngân diễn vai hai chị em song sinh nhưng không giống nhau từ ngoại hình đến tính cách. Nhã Phương tâm đắc với vai diễn vì nó hoàn toàn khác với hình ảnh của cô từ trước đến nay trên màn ảnh. Một nhân vật tính cách không hiền dịu, mong manh. Nhã Phương và Thúy Ngân cũng có cảnh đánh nhau, nắm tóc nhau và hoàn toàn đánh thật.

Thái Hòa – Hồng Ánh bật khóc, Nhã Phương – Thúy Ngân mặc đồ đôi - Ảnh 5.

Nhã Phương và Thúy Ngân mặc trang phục đôi khác màu

Thái Hòa – Hồng Ánh bật khóc, Nhã Phương – Thúy Ngân mặc đồ đôi - Ảnh 6.

Cả hai vào vai hai chị em

"Để có một cảnh quay hoàn chỉnh, chúng tôi phải quay nhiều lần với nhiều góc quay. Tôi lần đó cũng mới đổi tóc nên yếu sẵn và khi quay cảnh đánh nhau với Nhã Phương thì tóc rụng rất nhiều. Tôi còn lo rằng mình sẽ bị hói nhưng may là không đến mức như thế" – Thúy Ngân cho biết.

Cả hai nữ diễn viên này cùng hẹn nhau mặc đồ cùng kiểu dáng chỉ khác màu, phụ kiện hoàn toàn giống nhau xuất hiện tại buổi giao lưu.

Ngoài các diễn viên trên, phim còn có sự góp mặt của Văn Anh, Hoàng Phi, Trịnh Thảo,… 

"Cây táo nở hoa" là phim Việt hóa từ tác phẩm Hàn Quốc "Liver or die", ra mắt khán giả lúc 20 giờ thứ 2 đến thứ 4 hằng tuần, bắt đầu từ ngày 5-4 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie Giải Trí, Youtube Vie Channel và ứng dụng VieON.

Thái Hòa – Hồng Ánh bật khóc, Nhã Phương – Thúy Ngân mặc đồ đôi - Ảnh 7.

Các diễn viên chính trong phim "Cây táo nở hoa"

Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp