icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tóc Tiên, Tùng Dương tặng hơn 1 tỉ đồng cho cho bộ đội biên phòng để chung tay đẩy lùi Covid-19

Yến Anh

(NLĐO)- Sau hai ngày kêu gọi, quỹ "Chung tay đẩy lùi Covid-19" của ca sĩ Tùng Dương và Phạm Thùy Dung nhận được hơn 1 tỉ đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật (khẩu trang, găng tay, nước rửa tay, trang phục phòng dịch).

Chiều 16-3, hai ca sĩ Tùng Dương và Phạm Thùy Dung đã thực hiện hoạt động đầu tiên trong chiến dịch "Chung tay đẩy lùi Covid-19". Điểm đầu tiên ca sĩ Tùng Dương, Phạm Thùy Dung và nhạc sĩ Quốc Trung đến là Bộ Tư lệnh Biên phòng, cơ quan thường trực phía Nam. Tại đây, đoàn đã trao 1.000 chiếc áo bảo hộ và 2.000 khẩu trang kháng khuẩn.

Tóc Tiên, Tùng Dương tặng hơn 1 tỉ đồng cho cho bộ đội biên phòng để chung tay đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 1.

Ca sĩ Tùng Dương và Phạm Thùy Dung tặng khẩu trang và quần áo bảo hộ cho Bộ Tư lệnh Biên phòng

Đoàn đi còn có nhạc sĩ Quốc Trung, một người nghệ sĩ rất trách nhiệm trong tinh thần chống dịch đã cùng đồng hành với êkíp. Các nghệ sĩ vô cùng xúc động trước những nỗ lực của hệ thống đang ngày đêm phòng dịch trong cả nước, đặc biệt là các chiến sĩ bộ đội ở những nơi biên giới rất khó khăn và hạn chế về các tiêu chuẩn phòng dịch.

Những giây phút ấm cúng, hai nghệ sĩ đã được lắng nghe sự chia sẻ về những gian khó trong công tác phòng chống dịch nhưng đồng thời là những ý chí quyết tâm, quyết liệt đẩy lùi Covid-19.

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: "Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Chương trình chúng tôi khởi xướng đã nhận được nhiều sự ủng hộ và tấm lòng của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, dù họ cũng đang đứng trước rất nhiều những gian khó để có thể trụ vững. Điều đó khiến chúng tôi cảm động một cách sâu sắc với tinh thần trượng nghĩa, lá rách ít đùm lá rách nhiều"- nam ca sĩ cho hay.

Tóc Tiên, Tùng Dương tặng hơn 1 tỉ đồng cho cho bộ đội biên phòng để chung tay đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 2.

Quỹ "Chung tay đẩy lùi Covid-19" của ca sĩ Tùng Dương và Phạm Thùy Dung nhận được hơn 1 tỉ đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật

Ca sĩ Tùng Dương cũng gửi lời nhắn nhủ tới cộng đồng, mỗi cá nhân chúng ta hãy là một chiến sĩ y tế chống dịch với tinh thần, trách nhiệm và hiểu biết cao nhất, mỗi gia đình là một chiến tuyến phòng vệ tốt nhất.

Ca sĩ Tùng Dương cho biết trong tuần này anh và ca sĩ Phạm Thùy Dung sẽ tiếp tục đến Cục Quân Y và các bệnh viện của Hà Nội để gửi tặng tiếp những chiếc áo bảo hộ, khẩu trang kháng khuẩn và nước sát khuẩn.

Cùng thời điểm, chiều 16-3, tại TP HCM nữ ca sĩ Tóc Tiên đại diện cho êkíp của Tùng Dương trao 2.000 bộ đồ bảo hộ, 500 chai nước sát khuẩn, 1.000 chiếc khẩu trang cho Bộ đội Biên phòng khu vực phía Nam để chung tay phòng chống Covid-19.

Tóc Tiên, Tùng Dương tặng hơn 1 tỉ đồng cho cho bộ đội biên phòng để chung tay đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 3.

Tóc Tiên đóng góp 100 triệu đồng mua khẩu trang và quần áo bảo hộ cho các chiến sĩ

Chia sẻ về hành động khởi xướng của Tùng Dương và Phạm Thùy Dung, TócTiên và nhiều nghệ sĩ, bạn bè khác đã chung tay góp sức phòng chống dịch Covid-19. Nữ ca sĩ cho biết có nhiều "mạnh thường quân" ủng hộ với số lượng lớn.

"Về mặt tài chính, ai cũng bị ảnh hưởng, nhưng đúng như quan niệm từ xa xưa của ông bà ta là "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều. Tóc Tiên cũng mong muốn đóng góp chút xíu.

Điều Tiên kỳ vọng là những nghệ sĩ như Tiên khi thực hiện điều này sẽ có sức lan tỏa, giúp những ai có điều kiện sẽ ủng hộ thêm mà không phải là bắt buộc hay gượng ép. Mỗi người có thể góp sức theo khả năng của mình. Người dư dả đóng nhiều, người chưa dư dả đóng ít hơn. Nhưng Tiên tin rằng, tất cả sự đóng góp trong giai đoạn này đều rất cần thiết" - Tóc Tiên chia sẻ.

Tóc Tiên, Tùng Dương tặng hơn 1 tỉ đồng cho cho bộ đội biên phòng để chung tay đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 4.

Tóc Tiên chia sẻ "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều"

Nữ ca sĩ cũng cho rằng trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, điều quan trọng nhất hiện tại là cần mọi người chung tay và rất cần ý thức của mọi người. Mỗi người dân cần thực thi theo những gì chính quyền, Nhà nước, báo đài đã tuyên truyền. Đó là hạn chế đi lại, không tụ tập đám đông.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo