Thời trang Việt tấn công sàn diễn thế giới - Ảnh 1.

Những mẫu ấn tượng của nhà thiết kế Trần Hùng tại Tuần lễ Thời trang London

Tại Tuần lễ Thời trang London Thu - Đông 2021, nhà thiết kế Việt Trần Hùng cho ra mắt bộ sưu tập "Blood & Tears", thu hút sự chú ý bởi những mẫu lộng lẫy, sang trọng không thua kém các thương hiệu đình đám thế giới. 

Trong khi đó, màn trình diễn tối giản theo hướng đương đại của Peter Do đã đưa những tà áo dài trong bộ sưu tập "Home" vào không khí đô thị nhộn nhịp của Tuần lễ Thời trang New York Xuân 2022.

Thời trang Việt tấn công sàn diễn thế giới - Ảnh 2.
Thời trang Việt tấn công sàn diễn thế giới - Ảnh 3.

Mẫu thiết kế của Trần Hùng

Ivan Trần đã trình chiếu trực tuyến bộ sưu tập Blue School tại Asean Republic of Korean Fashion Week 2021 vào đầu tháng 10-2021. Thương hiệu Commission được thành lập bởi bộ ba, bao gồm hai nhà thiết kế gốc Việt, cũng trình làng bộ sưu tập Menswear đầu tiên của mình tại Mỹ.

Thời trang Việt tấn công sàn diễn thế giới - Ảnh 4.
Thời trang Việt tấn công sàn diễn thế giới - Ảnh 5.
Thời trang Việt tấn công sàn diễn thế giới - Ảnh 6.

Bộ sưu tập Home của Peter Do ở Tuần lễ Thời trang New York Xuân 2022

Thần tượng mới của giới trẻ châu Á, giọng ca Rosé (thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc BlackPink) tỏa sáng với hai bộ váy của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí trong MV thu hút hàng trăm triệu view của mình. Thiết kế váy cut-out của Công Trí cũng được nữ diễn viên Rebecca Ferguson mang tới Liên hoan Phim Quốc tế Toronto vào tháng 9-2021. Trong năm 2021, Công Trí cũng đã khai trương cửa hàng flagship trên đường Đồng Khởi, quận 1, TP HCM. 

Từ những ngôi sao trong làng giải trí thế giới - như Beyonce, Rihanna, Katy Perry, Gwen Stefani, Rita Ora, Julia Garner, Camila Cabello, Gabrielle Union, Jacqueline Fernandez, Joan Smalls, Victoria Monét, Jada Koren Pinkett Smith… - cho đến cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã chọn khoác lên mình "chiếc áo Công Trí". Làng mốt Việt không khỏi hãnh diện về việc này. 

Bên cạnh đó, Gia Studios liên tục có mặt trên các trang thương mại điện tử quốc tế như Ssene hay Moda Operandi. Fashion Asia Hong Kong cũng vinh danh Lâm Gia Khang tại Triển lãm 10 Nhà thiết kế châu Á nổi bật năm 2021.

Thời trang Việt tấn công sàn diễn thế giới - Ảnh 7.
Thời trang Việt tấn công sàn diễn thế giới - Ảnh 8.

Thần tượng của giới trẻ châu Á Rose BlackPink trong thiết kế của Công Trí

Không chỉ những nhà thiết kế Việt "tấn công" làng thời trang thế giới mà giới người mẫu Việt cũng từng bước khẳng định vị thế của mình ở sàn runway quốc tế. Từ bước chân tự tin của Tuyết Lan trong show Louis Vuitton tại Singapore đến sự xuất hiện của Dahan Phương Oanh trong show diễn của Dolce & Gabbana, hay chiến dịch Gucci Diana và lookbook Erdem Cruise 2022, chiến thắng của Quỳnh Anh tại Supermodel Me 2021... là những "cú nổ" lớn cho người mẫu Việt ở tầm quốc tế. 

Ảnh hưởng dịch bệnh, thời trang Việt cũng phải tìm lối ra. Công nghệ được xem là cứu tinh của các nhà mốt khi hiện thực hóa ước mơ trình diễn thời trang trong đại dịch. Nhà thiết kế Việt nhanh chóng tham gia guồng quay của thời trang thế giới bằng việc áp dụng công nghệ, người mẫu AI trong việc giới thiệu những mẫu mới nhất của mình. Điều nổi bật hơn cả là việc thời trang Việt bắt đầu sử dụng chất liệu bền vững cho tương lai xanh hóa - vốn đang được áp dụng rộng rãi ở làng thời trang thế giới.

Thời trang Việt tấn công sàn diễn thế giới - Ảnh 9.

Người mẫu Phương Oanh trên sàn runway của thương hiệu Dolce &Gabana

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021 với chủ đề "Đánh thức truyền thống" diễn ra vào những ngày cuối năm đã thu hút hàng loạt mẫu dự thi chất lượng của Tom Trandt, Vũ Tá Linh, Ngô Hoàng Kha, Thái Thuỳ Ngân… Trong đó, bộ sưu tập N.A.M của Vũ Tá Linh đã được trao giải nhất bởi những sáng tạo từ "chiếc tủ quần áo" của chính mình.

Thời trang Việt tấn công sàn diễn thế giới - Ảnh 10.
Thời trang Việt tấn công sàn diễn thế giới - Ảnh 11.
Thời trang Việt tấn công sàn diễn thế giới - Ảnh 12.
Thời trang Việt tấn công sàn diễn thế giới - Ảnh 13.

Tuyệt phẩm của Công Trí

Thùy Trang