xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tiết lộ lý do sao phim tài liệu tự tử tuổi 23

M.Khuê (Theo Daily Mail)

(NLĐO) – Mẹ của Daisy Coleman – bà Melinda - tiết lộ con gái bà nhiều khả năng tự tử sau khi biết mình không thể có con và nguyên nhân có thể do di chứng từ việc cô bị cưỡng hiếp, tấn công tình dục ở tuổi teen. Ngoài ra, áp lực từ việc bị đeo bám, quấy rối cũng khiến cô suy nghĩ tiêu cực.

Các báo giải trí phương Tây ngày 22-8 đăng tải nguyên nhân Daisy Coleman tự tử ở tuổi 23. Vụ việc xảy ra ngày 4-8. Daisy Coleman là ngôi sao phim tài liệu "Audrie & Daisy" do Netflix sản xuất năm 2016, kể lại câu chuyện về những nạn nhân cưỡng hiếp, tấn công tình dục trẻ tuổi sống sót sau thảm kịch.

Bà Melinda kể các bác sĩ đã thông báo cho Daisy Coleman biết cô sẽ không bao giờ có thể có con. Ngoài chuyện đau lòng đó, con gái bà còn bị một kẻ đeo bám quấy rối bằng tin nhắn suốt từ tháng 12-2019 đến nay. Kẻ này đã đến tận nhà chỉ một ngày trước khi Daisy tự tử và cô đã báo với cảnh sát về vụ đeo bám chỉ vài giờ trước khi tự kết liễu cuộc sống.

Tiết lộ lý do sao phim tài liệu tự tử tuổi 23 - Ảnh 1.

Daisy Coleman và mẹ

Bà Melinda cho biết các bác sĩ nhận định việc Daisy Coleman mất khả năng làm mẹ là do vụ cô bị cưỡng hiếp năm 14 tuổi. "Con bé chịu nhiều áp lực trong thời gian gần đây. Con bé cũng kể với tôi về kẻ quấy rối rằng kẻ này liên tục nhắn tin sẽ đưa con bé đến Miami làm nô lệ tình dục. Con bé nói thà chết còn hơn chịu như thế. Tôi đã an ủi con bé, nói để tôi đến đón nó. Con bé gọi cho tôi trong sự hoảng loạn, kích động rằng ai đó đang cố phá cửa nhà đi vào…" – bà nói.

Ngoài ra, cái chết của cha và anh trai Daisy Coleman cũng được xem xét như một nguyên nhân tác động khiến cô bị áp lực tâm lý trước bi kịch gia đình. Việc không kịp đến gặp bác sĩ tâm lý cũng ảnh hưởng không nhỏ. Mọi thứ như một "cơn bão" tấn công khiến Daisy Coleman không thể suy nghĩ tích cực cuộc sống của mình.

Bà Melinda cho biết tâm nguyện cuối cùng của con gái bà là cùng anh trai tiếp tục hoạt động hỗ trợ những nạn nhân sau cưỡng hiếp.

Tiết lộ lý do sao phim tài liệu tự tử tuổi 23 - Ảnh 2.

Daisy Coleman trở thành nghệ sĩ xăm và nhà hoạt động xã hội

Tiết lộ lý do sao phim tài liệu tự tử tuổi 23 - Ảnh 3.

Sau thảm kịch đời mình, cô bị bắt nạt từ mạng cho đến trường học

Daisy Coleman làm công việc xăm hình. Cô là ngôi sao phim tài liệu "Audrie & Daisy", can đảm kể chuyện cô và bạn thân bị chuốc rượu, hãm hiếp trong tầng hầm ngôi nhà Matthew Barnett - ngôi sao bóng đá trường trung học ở Missouri - năm 14 tuổi nhưng không ai bị kết tội.

Matthew Barnett, cháu trai một chính trị gia danh tiếng địa phương, cho rằng Daisy Coleman và anh ta quan hệ tự nguyện, bác bỏ cáo buộc cưỡng hiếp. Vào tháng 10-2013, vụ án được xem xét trở lại và năm 2014, một công tố viên đặc biệt đã được giao nhiệm vụ điều tra lại vụ án. Matthew Barnett bị phán 4 tháng tù nhưng hưởng án treo, 2 năm quản chế.

Kẻ hiếp dâm Paige – bạn thân Daisy Coleman, cùng bị nạn trong vụ việc - đã thú nhận tội và bị kết án tại tòa án dành cho trẻ vị thành niên. Sau cuộc điều tra thứ hai, kẻ này bị kết án tại tòa án người lớn.

Tiết lộ lý do sao phim tài liệu tự tử tuổi 23 - Ảnh 4.

Daisy Coleman đang thực hiện phim tài liệu có tựa đề "Saving Daisy"

Daisy Coleman từng cố tự tử ít nhất 4 lần. Cô trở thành nạn nhân của nạn bắt nạt, châm biếm, mỉa mai cả trên mạng lẫn trường học sau vụ việc. Cả gia đình phải di chuyển đến nơi ở mới với mong muốn bắt đầu cuộc sống mới.

Sau thành công của phim tài liệu "Audrie & Daisy", Daisy Coleman sáng lập tổ chức phi lợi nhuận SafeBAE nhằm ngăn chặn nạn tấn công tình dục, hãm hiếp trong trường học, giúp đỡ những nạn nhân sau cưỡng hiếp, tấn công tình dục. Cô đang thực hiện dự án phim thứ hai có tựa đề "Saving Daisy" - tập trung quay lại quá trình hồi phục của mình, những rối loạn căng thẳng sau vụ việc với các liệu pháp tâm lý.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo