Theo truyền thông Trung Quốc, Trịnh Sảng chính thức bị xử phạt tội trốn thuế với số tiền từ năm 2019 đến cuối 2020 là hơn 70 triệu nhân dân tệ (hơn 10 triệu USD). Cô bị phạt số tiền gần 300 triệu nhân dân tệ.

Sau bê bối thuê người mang thai hộ vào tháng 1 khiến Trịnh Sảng bị loại khỏi vị trí đại sứ cho thương hiệu thời trang Prada.

Vào tháng 4, cơ quan thuế mở cuộc điều tra với minh tinh này. Cô bị cáo buộc sử dụng "hợp đồng âm dương" để trốn thuế.

Trịnh Sảng bị phạt 46 triệu USD trốn thuế, Triệu Vy biến mất trên mạng - Ảnh 1.

Trịnh Sảng lại bị phong sát do phạm tội gian lận thuế

Trịnh Sảng bị phạt 46 triệu USD trốn thuế, Triệu Vy biến mất trên mạng - Ảnh 2.

Cô vội nộp phạt để được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự nhưng vẫn bị phong sát

Người phát ngôn của Cục thuế Thượng Hải cho biết Trịnh Sảng được trả 156 triệu nhân dân tệ cho vai diễn trong phim truyền hình "Thiện nữ u hồn" năm 2019. Tuy nhiên, cô khai báo số tiền thù lao chỉ là 48 triệu nhân dân tệ để đóng thuế ít hơn.

Trịnh Sảng đã nộp khoản tiền phạt gần 300 triệu nhân dân tệ cho Cục Thuế Thượng Hải. Cô được miễn truy cứu hình sự do lần đầu vi phạm, nộp tiền theo đúng thời gian quy định.

Tuy nhiên, với những hành vi vi phạm của mình, cô vẫn bị phong sát. Ngày 27-8, phía Quảng điện (Tổng cục Quảng bá và phát thanh truyền hình Trung Quốc) chính thức công khai văn bản phong sát Trịnh Sảng trên trang mạng. Theo đó, Trịnh Sảng không được xuất hiện trên phim truyền hình, phim điện ảnh, quảng cáo hoặc các hoạt động nghệ thuật khác.

Tài khoản mạng xã hội cá nhân của Trịnh Sảng ban đầu bị cấm ngôn nhưng sau đó đã được gỡ cấm ngôn, các phim cô đóng chính đều đã bị gỡ khỏi nền tảng mạng. Các sản phẩm giải trí có tên Trịnh Sảng cũng chịu cảnh tương tự.
Trước đó, Ngô Diệc Phàm là sao bị "bay màu" khỏi không gian mạng Trung Quốc đầu tiên.

Hiện tại, làng giải trí Trung Quốc xôn xao khi Triệu Vy đã bị "bay màu" khỏi không gian mạng, tên cô bị gỡ, xóa khỏi các phim và chương trình truyền hình từng tham gia.
Nguyên nhân khiến Triệu Vy biến mất trên nền tảng mạng chưa được công bố chính thức nhưng tin đồn cô bị phong sát đang được quan tâm cao. Hàng loạt những bê bối lớn nhỏ của cô được cộng đồng mạng đăng tải trở lại làm rộ lên những tin đồn khác nhau.

Trịnh Sảng bị phạt 46 triệu USD trốn thuế, Triệu Vy biến mất trên mạng - Ảnh 3.

Triệu Vy bị "bay màu" khỏi không gian mạng dù chưa công bố nguyên nhân chính thức

Trịnh Sảng bị phạt 46 triệu USD trốn thuế, Triệu Vy biến mất trên mạng - Ảnh 4.

Lâm Tâm Như bị đồn đang tháo chạy để tránh điều tra nhưng đây chỉ là tin đồn chưa được xác nhận

Minh Khuê (Theo QQ, Bussinessoffashion, Sina)