Ngày 19-1, sau các thông tin dồn dập, Trịnh Sảng viết trên trang cá nhân rằng: "Đây là chuyện rất buồn và riêng tư với tôi. Tôi không muốn nói trước mặt mọi người nhưng vấn đề đã từng bước được phơi bày với những động cơ riêng. Suy nghĩ rất lâu, tôi không còn cách nào khác là phải trả lời trước công chúng. Đội ngũ luật sư của tôi ở Trung Quốc và Mỹ chưa bao giờ ngừng việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tôi cùng gia đình. Họ cũng chưa từ bỏ việc liên lạc hai bên (cô và tình cũ Trương Hằng) để hòa giải từ năm ngoái. Tuy nhiên, do vấn đề pháp lý, chúng tôi đã nhiều lần từ chối chi tiết vụ việc vì quyền riêng tư. Tôi không vi phạm các chỉ dẫn của chính phủ thậm chí khi ở nước ngoài, tôn trọng mọi luật lệ và quy định".

Trịnh Sảng trần tình chuyện bỏ rơi con, bị ném đá dữ dội hơn - Ảnh 1.

Trịnh Sảng vướng bê bối lớn

Giải thích lý do không đưa hai con về Trung Quốc, Trịnh Sảng nói cô "tôn trọng quy định phòng chống dịch trong bối cảnh Covid-19".

Những dòng chia sẻ của Trịnh Sảng lập tức thu hút chú ý. Tuy nhiên, cô không thuyết phục được công chúng. Nhiều người cho rằng nữ diễn viên quanh co, phản hồi lập lờ, không đi thẳng vào vấn đề. Họ kêu gọi cô nên rời khỏi làng giải trí sau hành động vô cảm trước các con của mình.

Trịnh Sảng trần tình chuyện bỏ rơi con, bị ném đá dữ dội hơn - Ảnh 2.

Trịnh Sảng và Trương Hằng công khai yêu nhau năm 2018

Trịnh Sảng và Trương Hằng công khai yêu nhau từ tháng 8-2018. Cả hai được cho là bí mật đăng ký kết hôn và sang Mỹ nhờ người mang thai hộ. Đó là song thai nhưng không may Trịnh Sảng cùng Trương Hằng lại chia tay khi cả hai đứa bé chưa chào đời. 

Ngày 18-1, Trương Hằng công khai trên trang cá nhân hình ảnh hai đứa trẻ và nói rằng là con anh. Tuy nhiên, điều gây xôn xao là giấy khai sinh của của hai đứa trẻ có phần mẹ là Trịnh Sảng.

Trịnh Sảng trần tình chuyện bỏ rơi con, bị ném đá dữ dội hơn - Ảnh 3.

Trương Hằng công bố chuyện anh và Trịnh Sảng có hai con nhờ mang thai hộ

Ngay sau đó, bạn của Trương Hằng cũng công khai bài đăng tố cáo Trịnh Sảng bỏ con trong khi việc mang thai hộ lúc đầu là do cô đề nghị. Người này tung đoạn ghi âm giữa gia đình Trịnh Sảng và Trương Hằng. Trong đó, Trịnh Sảng văn tục và nói: "Hai đứa này đã bảy tháng, không phá thai được nữa". 

Cha mẹ Trịnh Sảng muốn mang hai đứa trẻ sau khi sinh ra cho người khác nuôi còn cha mẹ Trương Hằng thì nói các phương pháp đều khó bởi thủ tục pháp lý ở Mỹ rất nghiêm. Trương Hằng hiện ở Mỹ chăm con chưa thể về Trung Quốc vì Trịnh Sảng không phối hợp làm thủ tục cho các con nhập cảnh.

Song song với thông tin này, Trịnh Sảng đã khởi kiện Trương Hằng ra tòa với cáo buộc anh mượn danh nghĩa cô để vay tiền nặng lãi ở Thượng Hải. Phiên tòa đầu tiên của vụ kiện đã diễn ra trong sáng 19-1 nhưng chỉ có luật sư đại diện hai bên. Phía Trương Hằng bác bỏ cáo buộc, cho rằng phía Trịnh Sảng vu khống. Hai bên không hòa giải. 

Vụ việc gây xôn xao làng giải trí Hoa ngữ. Bên cạnh đó, các nhãn hàng do Trịnh Sảng làm đại diện bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trịnh Sảng là sao nữ sáng giá với vô số vai diễn được yêu thích. Cô được khán giả gọi bằng biệt danh "Nữ thần thanh xuân". Một số phim của người đẹp này là: "Võ Tắc Thiên bí sử", "Thái Bình công chúa bí sử", "Đẳng cấp quý cô 2", "Thiếu niên tứ đại danh bổ", "Cổ kiếm kỳ đàm"…

Trịnh Sảng trần tình chuyện bỏ rơi con, bị ném đá dữ dội hơn - Ảnh 4.

Trịnh Sảng bị công chúng chỉ trích

Minh Khuê (Theo Sina, QQ, Jayne Stars)