Báo giới Hoa ngữ sáng 21-1 thông tin tạp chí Tổng cục Phát thanh, Truyền hình Trung Quốc tối 20-1 đã đăng bài viết về bê bối của Trịnh Sảng. Trong đó, bài viết nhấn mạnh việc thuê người mang thai hộ rồi bỏ rơi con là hành động không được dung thứ dù là về mặt luật pháp hay đạo đức.

Bài báo thể hiện quan điểm của Tổng cục Phát thanh - Truyền hình Trung Quốc rằng với người diễn viên như thế thì dù ra bất kỳ tác phẩm nào cũng không tạo được sự tích cực đến cộng đồng.

Trịnh Sảng bị “phong sát”, mất hết sự nghiệp vì bê bối - Ảnh 1.

Trịnh Sảng bị "phong sát" khó có cơ hội trở mình sau bê bối lần này

Là người của công chúng với sức ảnh hưởng lớn đến văn hóa, xã hội, họ phải là một tấm gương tốt, tuân thủ quy tắc nghề nghiệp, tuân thủ pháp luật, tu thân dưỡng tính. Vì thế, bài báo có đoạn nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ không cung cấp cơ hội cho những kẻ vướng bê bối được lên tiếng, lộ diện".

Ngay sau khi bài báo được lan tỏa, một số cư dân mạng cho biết: "Hóa ra lệnh cấm chính thức là như thế này và đây thực sự là lần đầu tiên tôi nhìn thấy". Trịnh Sảng đã chính thức bị "phong sát", không được phép xuất hiện trên các kênh truyền hình, trang mạng.

Ngày 20-1, cô đã bị ban tổ chức giải thưởng Hoa Đỉnh rút danh hiệu "Nữ diễn viên xuất sắc", lấy lại giải thưởng đã trao vào năm 2016. Tất cả các phim có Trịnh Sảng tham gia, các chương truyền hình đều rơi vào khốn đốn. Toàn bộ nhãn hàng Trịnh Sảng làm đại diện cũng nhanh chóng thoát khỏi cô để tránh bị tẩy chay cùng.

Trịnh Sảng bị “phong sát”, mất hết sự nghiệp vì bê bối - Ảnh 2.

Sự nghiệp của cô xem như ngừng lại

Trịnh Sảng và Trương Hằng công khai yêu nhau từ tháng 8-2018. Cả hai được cho là bí mật đăng ký kết hôn và sang Mỹ nhờ người mang thai hộ. Không may, Trịnh Sảng cùng Trương Hằng lại chia tay khi hai con chưa chào đời.

Ngày 18-1, Trương Hằng công khai trên trang cá nhân hình ảnh hai đứa trẻ và nói rằng là con anh. Tuy nhiên, điều gây xôn xao là giấy khai sinh của của hai đứa trẻ có phần mẹ là Trịnh Sảng.

Ngay sau đó, bạn của Trương Hằng cũng công khai bài đăng tố cáo Trịnh Sảng bỏ con trong khi việc mang thai hộ lúc đầu là do cô đề nghị. Người này tung đoạn ghi âm giữa gia đình Trịnh Sảng và Trương Hằng. Trong đó, Trịnh Sảng văn tục và nói: "Hai đứa này đã bảy tháng, không phá thai được nữa".

Cha mẹ Trịnh Sảng muốn mang hai đứa trẻ sau khi sinh ra cho người khác nuôi còn cha mẹ Trương Hằng thì nói các phương pháp đều khó bởi thủ tục pháp lý ở Mỹ rất nghiêm. Trương Hằng hiện ở Mỹ chăm con chưa thể về Trung Quốc vì Trịnh Sảng không phối hợp làm thủ tục cho các con nhập cảnh.

Trịnh Sảng bị “phong sát”, mất hết sự nghiệp vì bê bối - Ảnh 3.

Trịnh Sảng và Trương Hằng vẫn đang đấu tố nhau

Song song với thông tin này, Trịnh Sảng đã khởi kiện Trương Hằng ra tòa với cáo buộc anh mượn danh nghĩa cô để vay tiền nặng lãi ở Thượng Hải. Phiên tòa đầu tiên của vụ kiện đã diễn ra trong sáng 19-1 nhưng chỉ có luật sư đại diện hai bên. Phía Trương Hằng bác bỏ cáo buộc, cho rằng phía Trịnh Sảng vu khống. Hai bên không hòa giải.

Ngày 19-1, sau các thông tin dồn dập, Trịnh Sảng viết trên trang cá nhân rằng: "Đây là chuyện rất buồn và riêng tư với tôi. Tôi không muốn nói trước mặt mọi người nhưng vấn đề đã từng bước được phơi bày với những động cơ riêng. Suy nghĩ rất lâu, tôi không còn cách nào khác là phải trả lời trước công chúng. Đội ngũ luật sư của tôi ở Trung Quốc và Mỹ chưa bao giờ ngừng việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tôi cùng gia đình. Họ cũng chưa từ bỏ việc liên lạc hai bên (cô và tình cũ Trương Hằng) để hòa giải từ năm ngoái. Tuy nhiên, do vấn đề pháp lý, chúng tôi đã nhiều lần từ chối chi tiết vụ việc vì quyền riêng tư. Tôi không vi phạm các chỉ dẫn của chính phủ thậm chí khi ở nước ngoài, tôn trọng mọi luật lệ và quy định".

Giải thích lý do không đưa hai con về Trung Quốc, Trịnh Sảng nói cô "tôn trọng quy định phòng chống dịch trong bối cảnh Covid-19".

Trịnh Sảng bị “phong sát”, mất hết sự nghiệp vì bê bối - Ảnh 4.

Trương Hằng và hai con của anh cùng Trịnh Sảng được sinh bằng phương pháp mang thai hộ

Những dòng chia sẻ của Trịnh Sảng không thuyết phục được công chúng. Nhiều người cho rằng nữ diễn viên quanh co, phản hồi lập lờ, không đi thẳng vào vấn đề. Họ kêu gọi cô nên rời khỏi làng giải trí sau hành động vô cảm trước các con của mình.

Trịnh Sảng và Trương Hằng tiếp tục đấu tố nhau, công chúng phần đông nghiêng về phía Trương Hằng và quay lưng với Trịnh Sảng.

Trịnh Sảng là sao nữ sáng giá với vô số vai diễn được yêu thích. Cô được khán giả gọi bằng biệt danh "Nữ thần thanh xuân". Một số phim của người đẹp này là: "Võ Tắc Thiên bí sử", "Thái Bình công chúa bí sử", "Đẳng cấp quý cô 2", "Thiếu niên tứ đại danh bổ", "Cổ kiếm kỳ đàm"…

Minh Khuê (Theo Sohu, QQ, Jayne Stars)