Hiện con của Vân Trang đã hơn hai tháng tuổi.

"Chuyện ma gần nhà" là dự án đặc biệt với Vân Trang khi quay hình vào tháng 3-2021, thời điểm cô biết mình mang thai gần một tháng. "Lúc đầu, tôi cũng lo lắm vì chuyện này nằm ngoài kế hoạch là đóng phim xong mới mang thai. Ở giai đoạn nhạy cảm đó, phim có không ít cảnh mà mình cần phải dốc hết sức. Cuối cùng, tôi quyết định vẫn sẽ đóng hết mình để lột tả được nhân vật. Nhờ sự ủng hộ to lớn của chồng và ê-kíp, tôi cũng hoàn thành vai diễn như ý" - Vân Trang kể.

Vân Trang kể chuyện đóng phim kinh dị lúc đang mang thai - Ảnh 1.

Vân Trang với tạo hình trong "Chuyện ma gần nhà"

Vân Trang kể chuyện đóng phim kinh dị lúc đang mang thai - Ảnh 2.

Cô đóng phim này trong thời gian đang mang thai hai con gái

Cô kể gia đình ủng hộ hết mình trong suốt dự án, nhất là chồng cô. "Ở phim này, tôi thường xuyên phải ghi hình từ tối tới sáng. Trong thời gian quay, tôi khá đuối nhưng cứ về nhà là được chồng chăm sóc chu đáo mọi việc, để tôi thoải mái ngủ từ sáng tới chiều rồi tối quay tiếp" - Vân Trang nhớ lại.

Với Vân Trang, "Chuyện ma gần nhà" là dự án mà cô không tiết lộ kịch bản cho chồng. Thường thì khi nhận quay phim tình cảm, chồng cô hỏi rất kỹ về kịch bản nhưng khi biết đấy là phim kinh dị thì chồng lại không yêu cầu biết rõ câu chuyện.

Cô tiết lộ: "Xem phim kinh dị cùng nhau là một hoạt động đặc biệt trong cuộc sống của vợ chồng. Ngày xưa, chồng tôi không thích phim kinh dị còn tôi thì luôn hào hứng thể loại phim này. Khi biết sở thích này của tôi, anh chủ động tìm hiểu và cũng xem thể loại này".

"Đối với tôi, cuộc sống đời thường vốn quá bình dị. Vì thế, những bộ phim gây sốc, quái dị sẽ luôn thu hút tôi hơn… Một điều nữa khiến tôi thích vai này là để có thể làm tốt tôi buộc phải trăn trở rất nhiều, ăn không ngon ngủ không yên, đêm nào cũng nghĩ về nó. Tôi rất thích được thể nghiệm những nhân vật như vậy" - Vân Trang bộc bạch. Cô chấp nhận lăn xả cho nhân vật, hóa trang xấu hoặc lăn lê trên đất.

Vân Trang là gương mặt thân thuộc trong nhiều phim điện ảnh và truyền hình Việt Nam. Cô nổi lên như một trong những sao nữ tài sắc vẹn toàn qua nhiều tác phẩm như: "Lối sống sai lầm", "Cô dâu đại chiến", "Scandal", "Thiên mệnh anh hùng"… 

Cô hiện sống cùng chồng và ba con ở TP HCM. Cặp song sinh của cô đã chào đời hơn hai tháng qua.

Phim "Chuyện ma gần nhà" dự kiến khởi chiếu vào 11-2.

Vân Trang kể chuyện đóng phim kinh dị lúc đang mang thai - Ảnh 3.

Vân Trang hứng thú với nhân vật

Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp