Theo nhà phát hành, "Minions: Sự trỗi dậy của Gru" đang thiết lập nhiều kỷ lục ấn tượng tại phòng vé Việt. Bộ phim chiếm tốp 1 phóng vé Việt trong 5 ngày đầu ra rạp và tiếp tục giữ vững vị trí xuất sắc này ở cuối tuần thứ hai.

Sau 10 ngày chiếu chính thức từ 1-7, bom tấn này đã cán mốc 100 tỉ đồng, trở thành phim hoạt hình doanh thu cao nhất từ trước đến nay ở rạp Việt.

Xuất hiện phim hoạt hình doanh thu cao nhất phòng vé Việt - Ảnh 1.

Một cảnh trong “Minions: Sự trỗi dậy của Gru”

Xuất hiện phim hoạt hình doanh thu cao nhất phòng vé Việt - Ảnh 2.

Phim kể cho khán giả về lần đầu mà các Minions gặp gỡ Gru

Xuất hiện phim hoạt hình doanh thu cao nhất phòng vé Việt - Ảnh 3.

Các Minions đã hỗ trợ Gru

Xuất hiện phim hoạt hình doanh thu cao nhất phòng vé Việt - Ảnh 4.

Phim oanh tạc phòng vé toàn cầu và phòng vé Việt.

Xuất hiện phim hoạt hình doanh thu cao nhất phòng vé Việt - Ảnh 5.

Tác phẩm vượt mốc 100 tỉ đồng

Tại các phòng vé ở các nước,  "Minions: Sự trỗi dậy của Gru" đã gặt hái gần 400 triệu USD, đạt lợi nhuận cao so với kinh phí đầu tư 80 triệu USD.

"Minions: Sự trỗi dậy của Gru" là tác phẩm có thương hiệu bởi trước đó hình ảnh các Minions đã có lượng người hâm mộ lớn yêu thích thông qua loạt phim như "Kẻ trộm mặt trăng".

Phim do Kyle Balda đạo diễn. Trước đó, đạo diễn này chia sẻ: "Chúng tôi tiếp tục kể cho khán giả về lần đầu mà các Minions gặp gỡ Gru, hé lộ về quãng đời khi ác nhân bá đạo này, một cậu nhóc 12 tuổi, ấp ủ tham vọng trở thành bá chủ thế giới. Chúng ta sẽ được thấy các Minions đã ủng hộ Gru cùng những mơ ước của cậu ta. Thoạt đầu, Gru có phần dè chừng các Minions, vì thế, đội quân nhí nhố này còn rất nhiều việc phải làm để nhận được sự tin tưởng từ phía cậu chủ nhỏ"

Phim quy tụ dàn diễn viên lồng tiếng gồm: Steve Carell, Pierre Coffin, Alan Arkin, Dương Tử Quỳnh…

Minh Khuê. Ảnh: Nhà phát hành cung cấp