Theo Sở Cảnh sát TP Busan - Hàn Quốc, một phụ nữ tạm gọi là "A" đã nộp đơn tố cáo Kim Yong-ho lên Sở Cảnh sát quận Haeundae hồi cuối tháng 9 về hành vi quấy rối tình dục. 

"A" viết trong đơn tố cáo rằng Kim Yong-ho đã quấy rối tình dục cô tại một nhà hàng vào năm 2019. Các cuộc điều tra đã được tiến hành từ đó.

Ngày 16-12, theo tờ Yonhap News, YouTuber Kim Yong-ho đã bị truy tố với các cáo buộc quấy rối tình dục sau thời gian điều tra.

YouTuber chuyên “bóc phốt” showbiz Hàn bị truy tố tội quấy rối tình dục - Ảnh 1.

YouTuber Kim Yong-ho bị truy tố với các cáo buộc quấy rối tình dục

Allkpop cho biết có thông tin cho rằng "A" đã gửi kèm đơn tố cáo một đoạn video clip quay tại thời điểm đó để làm bằng chứng. Đại diện pháp lý của "A" giải thích: "Thời điểm đó, hành động của Kim Yong-ho vượt ranh giới và lý do khiến "A" quyết định nộp đơn kiện sau 2 năm là vì sợ bị trả thù do Kim Yong-ho là người nổi tiếng".

Đại diện pháp lý của "A" nói thêm rằng trong đoạn video clip, bằng chứng cho thấy Kim Yong-ho cố gắng ôm "A" thô bạo trong khi cô đẩy ra và từ chối.

Kênh YouTube "Viện Garo Sero" tập trung vào những ngôi sao của giới showbiz Hàn. Ba người thường xuất hiện trên kênh này là Kim Yong-ho, Kang Yong-suk và Kim Se-ui. Họ đều là luật sư, cựu phóng viên mảng giải trí.

"Viện Garo Sero" bị cho là xúc phạm, bôi nhọ nhiều ngôi sao Hàn Quốc khi công bố thông tin sai sự thật về đời tư của họ. Chẳng hạn, "Viện Garo Sero" nói nữ diễn viên Han Ye-seul sử dụng ma túy, có bạn trai từng làm nghề trai bao; chồng của minh tinh Choi Ji-woo từng được phụ nữ bao nuôi...

YouTuber chuyên “bóc phốt” showbiz Hàn bị truy tố tội quấy rối tình dục - Ảnh 2.

Bộ ba "bóc phốt": Kim Yong-ho (trái), Kang Yong-suk (giữa) và Kim Se-ui

YouTuber chuyên “bóc phốt” showbiz Hàn bị truy tố tội quấy rối tình dục - Ảnh 3.

Cả ba là những luật sư, cựu phóng viên các báo giải trí, có nhiều mối quan hệ trong ngành

Hầu hết những người bị nhóm trên "lôi ra ánh sáng" phản ứng gay gắt. Han Ye-seul từng tuyên bố khởi kiện "Viện Garo Sero" và Kim Yong-ho.

Vào tháng 8, Kim Yong-ho đăng tải clip, tuyên bố rút khỏi "Viện Garo Sero" với lý do "tự biến thành quái vật khi cố vạch trần những con quái vật khác". Tuy nhiên, sau đó Kim Yong-ho đã xóa video clip này.

Vào tháng 9, khoảng 20 cảnh sát phòng chống tội phạm trên mạng thuộc Sở Cảnh sát Gangnam đã bao vây văn phòng "Viện Garo Sero" ở Gangnam, bắt giữ 2 trong số 3 thành viên của kênh YouTube này là Kang Yong-suk và Kim Se-ui.

Hai người này cố thủ bằng cách khóa cửa, không tuân theo yêu cầu hợp tác từ phía cảnh sát. Sau nhiều giờ, cảnh sát phá cửa và tóm gọn cả hai. Riêng thành viên thứ ba là Kim Yong-ho bị bắt giữ tại nhà riêng. Vụ việc gây xôn xao dư luận.

Một số thông tin cho rằng họ đã phớt lờ yêu cầu phối hợp điều tra của cảnh sát đến 10 lần. Sau đó, tòa án đã ra lệnh triệu tập đến tòa nhưng họ vẫn bất tuân. Cuối cùng, cảnh sát bắt giữ cả ba người để giải quyết vụ việc.

Cảnh sát thời điểm đó thông báo có hơn 10 đơn cáo buộc 3 thành viên "Viện Garo Sero" bôi nhọ, vu khống trên mạng. Trong các đơn khiếu nại, có trường hợp liên quan đến con gái cựu thư ký cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc và con trai Bộ trưởng Bộ thống nhất Hàn Quốc Lee In-young.

Minh Khuê (Theo Allkpop)