1 học sinh bị đinh cắm vào đầu khi nhảy cao trong giờ học thể dục - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ việc - Ảnh: Tuấn Phan

Ngày 9-4, ông Vũ Minh Thành, Chủ tịch UBND xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, xác nhận về vụ tai nạn xảy ra trong giờ thể dục tại Trường THCS Văn Tố trên địa bàn đã khiến em Trần Xuân Trường S. (học sinh lớp 6) phải nhập viện cấp cứu.

Ông Thành cho biết sau khi xảy ra sự việc, ông cũng đã có chỉ đạo giải quyết bước đầu cũng như trực tiếp đến bệnh viện để nắm tình hình sự việc.

Thông tin ban đầu cho biết trong giờ thể dục ngày 8-4, lớp của em S. có bài tập nhảy cao, em S. là người thực hiện nhảy đầu tiên. Tuy nhiên, khi em S. chưa rơi xuống đệm thì một học sinh khác cũng đã thực hiện nhảy tiếp. Không may, học sinh này đã khiến một cây trụ đỡ thanh sào được làm bằng sắt rơi, phần đinh được hàn trên cây trụ đỡ này đã cắm trúng vào đầu của học sinh S., khiến S. bất tỉnh tại chỗ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng y tế vừa phải hỗ trợ sơ cấp cứu tại chỗ vừa phải huy động người sử dụng máy cắt sắt để cắt ngắn phần cây trụ đỡ này, sau đó đưa em S. đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu.

"Em S. được các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương phẫu thuật mở, cắt một phần hộp sọ để nuôi dưỡng và xử lý trên Hà Nội. Ca phẫu thuật được các bác sĩ cho biết là thành công, tuy nhiên những tác động đến não bộ của nam học sinh ra sao sẽ cần thêm thời gian theo dõi" - ông Thành cho hay.

Theo ông Thành, hiện nay Cơ quan CSĐT Công an huyện Tứ Kỳ cùng các đơn vị chức năng cũng đang vào cuộc điều tra, xem xét cụ thể trách nhiệm của các bên để xử lý theo quy định.

Tr.Đức