icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

48 đội dự thi Olympic hóa học sinh viên toàn quốc

Tin-ảnh: N.Thuận

Chiều 18-4, Hội thi Olympic hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ 11 được tổ chức với sự đăng cai của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP HCM.

Tham gia hội thi có 48 đội với 236 thí sinh và hơn 150 giảng viên đến từ 35 trường ĐH, học viện trên cả nước.

Olympic hóa học sinh viên toàn quốc là sân chơi học thuật đỉnh cao dành cho các sinh viên yêu thích và đam mê hóa học đang theo học tại các trường ĐH, CĐ trong cả nước. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, hội thi trải qua 10 lần tổ chức với sự chủ trì của Hội Hóa học Việt Nam cùng sự đăng cai luân phiên của các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc và đã thu hút 1.242 sinh viên tham gia.

48 đội dự thi Olympic hóa học sinh viên toàn quốc - Ảnh 1.

Các đội tham gia khai mạc kỳ thi Olympic hóa học sinh viên toàn quốc

Chia sẻ trong lễ khai mạc, PGS-TS-Trần Lê Quan, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP HCM, cho biết trường đã có lộ trình chuẩn bị chu đáo, đầy đủ về công tác tổ chức, cơ sở vật chất cũng như phối hợp tốt với các nhà khoa học trên cả nước trong quá trình xây dựng bộ đề thi phù hợp, chất lượng cao cho các bảng thi. Hội thi năm nay rất vinh dự có sự tham dự của GS Morten Peter Medal, ĐH Copenhagen, Đan Mạch - giải thưởng Nobel Hóa học năm 2022.

Đồng thời, PGS-TS-Nguyễn Trung Nhân, Trưởng Khoa hóa học của trường, đã tổ chức tốt mọi mặt liên quan đến hội thi, bảo đảm công tác an ninh, an toàn trong quá trình nhận đề thi, coi thi, chấm thi lý thuyết và thực hành một cách khách quan, công tâm và chính xác...

Phát biểu trong lễ khai mạc hội thi, TS Đỗ Duy Phi, Chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam, cho hay nội dung thi cập nhật các kiến thức liên quan đến các vấn đề đang diễn ra trong thực tế giúp sinh viên thêm năng động và bắt kịp xu hướng của doanh nghiệp và xã hội.

Trong quá trình thi, các thí sinh sẽ có 180 phút để hoàn thành bài thi viết lý thuyết. Ở phần thi thực hành, sẽ có 30 phút hoàn thành phần lý thuyết thực hành và 150 phút thực hành thí nghiệm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo