Ba bước chuẩn bị du học

Tin mới

06/10/2012 23:13

Khi bạn du học, sự lo lắng không chỉ ở vấn đề học tập mà còn phải làm sao để hòa nhập cuộc sống nơi xứ người. Muốn vậy, bạn cần có những bước chuẩn bị kỹ càng.

Chuẩn bị về văn hóa

Nên học về văn hóa của nước bạn dự định du học và lối sống ở các thành phố nơi trường tọa lạc. Cách tốt nhất là tìm hiểu thông tin ở các trang web về giáo dục hay học những mẹo về việc du học. Bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin qua các buổi hội thảo du học được tổ chức khá nhiều hiện nay.
 
Trước đây, nhiều du học sinh sau khi tới nơi học, làm xong các thủ tục nhập học mới làm quen với các bạn để biết thông tin. Hiện nay, nhờ có mạng xã hội, bạn hoàn toàn có thể tham khảo thông tin về nơi mình đến trên các diễn đàn, các hội sinh viên ở tại nước đó.
 
Tác giả trong lớp tư vấn dành cho học sinh Việt Nam

Chuẩn bị về tinh thần

Điều này rất quan trọng để sẵn sàng cho những thử thách của bạn khi sống tại xứ người. Mọi thứ thường rất khác so với cuộc sống gia đình tại Việt Nam, do đó sinh viên cần phải chuẩn bị tâm lý vững vàng khi quyết định sống độc lập. Bạn phải tự quản lý thời gian, tiền bạc và cuộc sống của mình; phải tự lo về ăn uống, sức khỏe và học tập…

Chuẩn bị về học tập và tài chính

Các bậc phụ huynh nên biết rằng sinh viên cần phải đáp ứng tiêu chuẩn về trình độ học vấn và khả năng tài chính để duy trì việc sống và học tập. Nếu không giữ vững 2 điều kiện trên, họ sẽ phải quay về Việt Nam khi chưa hoàn thành chương trình học và dĩ nhiên cũng không có được bằng cấp hay chứng nhận gì. Điều kiện tài chính tốt còn giảm áp lực đối với sinh viên trong việc cố gắng làm thêm để kiếm đủ tiền trang trải học phí, chi phí ăn ở. Điều này sẽ giúp họ tập trung hơn và có được thành tích học tập tốt.

Kate Lyapustina (Berkeley College, New York - Mỹ)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI