Văn bản này do ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ký vào ngày 2-8, nêu rõ: trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, toàn tỉnh đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; xét đề nghị của Sở GD-ĐT nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các thí sinh, cán bộ, giáo viên, UBND tỉnh chỉ đạo, không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao Sở GD-ĐT có trách nhiệm phổ biến, hướng dẫn xét đặc cách công nhận tốt nghiệp đối với các thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 theo quy định.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - Ảnh 1.

Các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, năm 2021 tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã có công văn triển khai không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trong đó yêu cầu các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, các đơn vị có thí sinh dự thi khẩn trương bổ sung hồ sơ đăng ký xét đặc cách công nhận tốt nghiệp cho các thí sinh theo hướng dẫn của sở, thời hạn nộp hồ sơ trước ngày 6-8-2021.

Bên cạnh đó, hướng dẫn cho các thí sinh thuộc diện tốt nghiệp cập nhật thông tin của các trường đại học liên quan để tham gia xét tuyển đại học theo công văn của Bộ GD-ĐT về việc tổ chức tuyển sinh đại học năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Bà Rịa - Vũng Tàu đã dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào các ngày 6, 7 và 8-8.

Tin, ảnh: Ngọc Giang