Bộ GD-ĐT đồng ý không thay đổi cụm thi tại Nha Trang

Tin mới

15/06/2015 16:07

(NLĐO) - Bộ GD-ĐT có văn bản chính thức đồng ý với đề nghị của Sở GD-ĐT Phú Yên không thay đổi cụm thi để tạo điều kiện ổn định cho thí sinh ở Phú Yên.

Liên quan đến việc Bộ GD-ĐT thay đổi cụm thi, Phú Yên không kịp trở tay (Báo Người Lao Động đã phản ánh), ông Ngô Ngọc Thư, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên, cho biết sáng 15-6, sở này đã nhận được công văn chính thức của Bộ GD-ĐT thống nhất với đề nghị của Sở GD-ĐT Phú Yên không thay đổi cụm thi, vẫn cho thí sinh 3 huyện, thị phía Bắc tỉnh này là Tuy An, Đồng Xuân, Sông Cầu thi tại cụm thi Nha Trang như trước để không gây xáo trộn.

Thí sinh Phú Yên đã chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại cụm thi Nha Trang, không thể thay đổi, làm xáo trộn

Thí sinh Phú Yên đã chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại cụm thi Nha Trang, không thể thay đổi, làm xáo trộn

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Đặng Thị Kim Chi, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên, cho biết trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng 13-6, bà có chất vấn với Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là vì sao Phú Yên có 2 trường đại học nhưng Bộ GD-ĐT không cho tổ chức thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại Phú Yên mà hàng ngàn thí sinh của tỉnh này phải lặn lội vào Khánh Hòa để thi tốn kém như vậy.

Trong đó, có 3 huyện thị phía bắc của tỉnh giáp với Bình Định, dù được tỉnh Phú Yên có văn bản đề nghị cho thi ở cụm thi Quy Nhơn, nhưng Bộ GD-ĐT cũng không đồng ý, phải vào Khánh Hòa thi rất xa.

“Tôi chất vấn điều này là trên tinh thần của cử tri Phú Yên muốn giảm áp lực, đỡ tốn kém trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Trước đây, tỉnh Phú Yên đã đề nghị nhưng không được chấp nhận nên mới chất vấn tại sao như vậy chứ không phải tôi đề nghị là bây giờ phải thực hiện điều đó...Tôi là người trong ngành giáo dục ra, nên tôi hiểu. Bây giờ mà thay đổi là xáo trộn tùm lum hết chứ đâu phải dễ dàng. Còn hơn 10 ngày nữa là đã đến kỳ thi rồi”- bà Chi nói.

Thí sinh Phú Yên thi thử để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia
Thí sinh Phú Yên thi thử để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên cũng cho biết tại nghị trường, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận có trả lời rằng sẽ ghi nhận cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 còn hiện nay thì việc chuẩn bị cho kỳ thi đã ổn định, không thay đổi.

“Chúng tôi cũng nghĩ là vậy, nhưng không hiểu sao trưa hôm ấy Bộ trưởng họp và cho thay đổi cụm thi đối với thí sinh 3 huyện thị phía bắc của tỉnh Phú Yên”- bà Chi cho hay. Bà nói thêm bà không đồng ý với nội dung trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT khi cho rằng không nhận được văn bản đề nghị của tỉnh Phú Yên cho thí sinh 3 huyện, thị phía bắc của tỉnh thi ở cụm thi Quy Nhơn.

“Bộ trưởng còn cho rằng nếu tỉnh có văn bản thì Bộ trưởng sẽ giải quyết để thuận lợi cho học sinh. Nói như vậy là không đúng. Tỉnh đã có văn bản rồi, nhưng không được chấp nhận chứ không phải tỉnh không có văn bản. Sau đó, tôi định chất vấn tiếp, nhưng vì hết giờ nên chủ tọa không mời chất vấn thêm”- bà Chi cho hay.

Hồng Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI