Liên quan đến vụ nhân viên bảo vệ của Trường THPT Bắc Kiến Xương có hành vi không đúng chuẩn mực khi thực hiện nhiệm vụ, gây ảnh hưởng tới môi trường sư phạm và tạo dư luận không tốt trong xã hội, ngày 18-9, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), cho biết đã yêu cầu Sở GD-ĐT Thái Bình kiểm tra, chỉ đạo làm rõ sự việc, khiển trách bảo vệ đánh người.

Sở GD-ĐT Thái Bình hiện đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Bắc Kiến Xương tạm dừng hợp đồng lao động đối với nhân viên bảo vệ có hành vi nói trên để làm rõ trách nhiệm. Tổ chức họp Hội đồng giáo dục nhà trường để rà soát, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân có liên quan đến sự việc trên.

Bộ GD-ĐT lên tiếng vụ bảo vệ đánh người ngay trên sân trường tại Thái Bình - Ảnh 1.

Nam thanh niên bị bảo vệ trường THPT Bắc Kiến Xương đánh và quật ngã ngay sân trường - Ảnh cắt từ clip.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường về các quy định của pháp luật trong việc đưa các thông tin lên mạng xã hội; việc thực hiện bộ quy tắc ứng xử trong nhà trường.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 17-9, ông Trần Đức Thành, Phó hiệu trưởng Trường THPT Bắc Kiến Xương (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) xác nhận đoạn video về việc 1 bảo vệ đánh 1 nam giới còn rất trẻ ngay tại sân trường lan truyền trên mạng xã hội là được quay tại trường này. Cảnh hành hung diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều học sinh trong trường.

Theo ông Thành, qua nắm bắt thông tin, được biết trong sáng 16-9, một nam thanh niên lạ mặt đã nhảy tường vào bên trong khuôn viên Trường THPT Bắc Kiến Xương thì bị một số học sinh cùng bảo vệ nhà trường phát hiện. Cán bộ bảo vệ sau đó giữ nam thanh niên lại để truy hỏi lý do xâm nhập vào khuôn viên trường.

"Thấy nam thanh niên này không mặc đồng phục, bảo vệ hỏi thì cậu ta nhận là học sinh của lớp 12A1 nhưng khi được đưa vào lớp để xác minh thì cả lớp đều khẳng định người này không phải là học sinh của lớp" - ông Thành cho biết thêm.

Sau khi xác định nam thanh niên không phải là học sinh của trường thì bảo vệ tiếp tục truy vấn mục đích xâm nhập vào trường thì nam thanh niên tỏ thái độ chống đối dẫn tới việc bảo vệ có đánh cảnh cáo.

Theo vị Phó hiệu trưởng Trường THPT Bắc Kiến Xương, việc bảo vệ đánh người ngay giữa sân trường là phản cảm và không đúng. Sau khi nắm được sự việc, Ban giám hiệu có gọi bảo vệ lên để nhắc nhở về việc làm trên.

Sự việc cũng được lập biên bản, cán bộ bảo vệ xác định nam thanh niên chỉ vào chơi chứ chưa phát hiện có hành vi trộm cắp, gây rối nên sau đó đã cho người này về.

Yến Anh