Ông Trần Đức Thành, Phó hiệu trưởng Trường THPT Bắc Kiến Xương (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) ngày 17-9 xác nhận đoạn video về việc 1 bảo vệ đánh 1 nam giới còn rất trẻ ngay tại sân trường lan truyền trên mạng xã hội là được quay tại trường này. Cảnh hành hung diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều học sinh trong trường.

Đoạn clip về cảnh hành hung được chia sẻ trên mạng xã hội, gây ra nhiều bất bình

Trước đó, ngày 16-9, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông mặc đồ trắng, đội mũ trắng quật ngã và liên tiếp đánh, đạp, thậm chí quật ngã một nam giới còn rất trẻ ngay giữa sân trường, trước sự chứng kiến của nhiều học sinh . Theo cuộc hội thoại của học sinh trong clip, đây không phải lần đầu bảo vệ làm như thế.

Kèm theo đoạn clip là một số nội dung chia sẻ cho biết bảo vệ nhà trường đánh học sinh giữa sân của trường THPT Bắc Kiến Xương, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Ngay sau khi đoạn clip trên xuất hiện đã nhận được nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc trước hành vi đánh người giữa sân trường, đặc biệt khi xung quanh có rất nhiều học sinh chứng kiến.

Ngày 17-9, ông Trần Đức Thành, Phó hiệu trưởng Trường THPT Bắc Kiến Xương, xác nhận đoạn video lan truyền trên mạng xã hội là được quay tại trường.

Theo ông Thành, qua nắm bắt thông tin, được biết trong sáng 16-9, một nam thanh niên lạ mặt đã nhảy tường vào bên trong khuôn viên Trường THPT Bắc Kiến Xương thì bị một số học sinh cùng bảo vệ nhà trường phát hiện. Cán bộ bảo vệ sau đó giữ nam thanh niên lại để truy hỏi lý do xâm nhập vào khuôn viên trường.

"Thấy nam thanh niên này không mặc đồng phục, bảo vệ hỏi thì cậu ta nhận là học sinh của lớp 12A1 nhưng khi được đưa vào lớp để xác minh thì cả lớp đều khẳng định người này không phải là học sinh của lớp" - ông Thành cho biết thêm.

Sự thật clip bảo vệ trường học hành hung học sinh trên sân - Ảnh 2.

Nam thanh niên bị bảo vệ trường THPT Bắc Kiến Xương đánh và quật ngã ngay sân trường - Ảnh cắt từ clip.

Sau khi xác định nam thanh niên không phải là học sinh của trường thì bảo vệ tiếp tục truy vấn mục đích xâm nhập vào trường thì nam thanh niên tỏ thái độ chống đối dẫn tới việc bảo vệ có đánh cảnh cáo.

Theo vị Phó hiệu trưởng Trường THPT Bắc Kiến Xương, việc bảo vệ đánh người ngay giữa sân trường là phản cảm và không đúng. Sau khi nắm được sự việc, Ban giám hiệu có gọi bảo vệ lên để nhắc nhở về việc làm trên. 

Sự việc cũng được lập biên bản, cán bộ bảo vệ xác định nam thanh niên chỉ vào chơi chứ chưa phát hiện có hành vi trộm cắp, gây rối nên sau đó đã cho người này về.

Tr.Đức