Chia sẻ với báo chí sau chuyến thị sát, người đứng đầu ngành giáo dục cho hay mọi việc đã chuẩn bị một cách chu đáo, sẵn sàng và đúng quy chế của kỳ thi. Yêu cầu về đảm bảo an toàn về chất lượng của kỳ thi được bộ đặt lên hàng đầu. “Cán bộ coi thi là giảng viên ở các trường ĐH, Học viện được rải đều ở các cụm thi.


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hỏi thăm phụ huynh

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hỏi thăm phụ huynh

Ở các cụm thi chỉ xét tốt nghiệp, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu và cử cán bộ coi thi từ các trường ĐH ít nhất là 20%. Còn các cụm thi xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH thì ít nhất có sự phối hợp của 50% giám thị coi thi ở các trường ĐH, Học viện, CĐ. Giám thị coi thi có sự phối hợp giữa các trường ĐH, Học viện với các địa phương do Sở GD-ĐT đứng ra tổ chức” – ông Nhạ cho biết.

Ông Nhạ cũng cho hay khác với năm ngoái là các thí sinh phải di chuyển giữa các tỉnh rất khó khăn, năm nay Bộ GD-ĐT chọn phương án thuận lợi cho các em học sinh và phụ huynh, đề nghị các trường ĐH chủ trì cụm thi cử giáo viên đến các địa điểm coi thi. Phương án trên tuy khiến chi phí đi lại tăng lên và vất vả hơn cho giáo viên, nhưng hiệu quả hơn. Ban đầu các thầy cô ở các trường ĐH cũng có băn khoăn, nhưng sau khi tìm hiểu kỹ và nhận thấy đây là trách nhiệm và cũng là nhiệm vụ của mình.

Tin ảnh: Yến Anh