Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Bắc Ninh ngày 9-5 cho biết đã đề nghị UBND tỉnh cho xét nghiệm toàn bộ 298 học sinh và 30 cán bộ giáo viên của Trường THPT Kinh Bắc (ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh), đồng thời tích cực truy vết các F theo quy định.

Đến ngày 9-5, Trường THPT Kinh Bắc đã có 6 học sinh lớp 12 dương tính SARS-CoV-2. Cụ thể, ngày 8-5, Bộ Y tế đã ghi nhận 2 học sinh ở xã Xuân Lâm, học lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc dương tính với SARS-CoV-2.

Bưng cỗ thuê cho đám cưới, học sinh lớp 12 dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Khu vực cách ly tại xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội. Ảnh: Ngô Nhung

Đến sáng 9-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ghi nhận 4 học sinh khác cùng lớp 12A1, sống trú tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Theo Sở GD-ĐT Bắc Ninh, dù học sinh trên toàn tỉnh đã nghỉ học từ ngày 6-5 để phòng dịch, nhưng hiện "ổ dịch" ở xã Mão Điền (huyện Thuận Thành) vẫn diễn biến phức tạp. Sở yêu cầu học sinh toàn tỉnh hạn chế đến điểm công cộng, chỉ ra ngoài khi cần thiết để đảm bảo sức khỏe.

Lãnh đạo Trường THPT Kinh Bắc cho hay sau khi nhận được thông tin có học sinh lớp 12A1 của trường dương tính SARS-CoV-2, nhà trường đã xác minh những em này hôm 30-4 vừa qua có đi bưng cỗ thuê cho đám cưới ở xã Mão Điền, nơi được coi là ổ dịch Covid-19 tại Bắc Ninh.

Sau đợt nghỉ lễ, những học sinh này vẫn đến trường cho đến khi Sở GD-ĐT Bắc Ninh thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào 6-5. Vì vậy, toàn bộ học sinh lớp 12A1 (42 học sinh) được xác định là F1 vì có tiếp xúc trực tiếp với các học sinh mắc bệnh. Ngoài ra còn có 6 giáo viên giảng dạy ở lớp này.

Hiện tất cả trường hợp liên quan đến lớp 12A1 đã được nhà trường lên danh sách, điều tra dịch tễ và gửi báo cáo về cơ quan chức năng để chuyển tới từng địa phương liên quan.

Ngày 9-5, toàn bộ học sinh và giáo viên của Trường THPT Kinh Bắc được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Đến thời điểm này, học sinh khối 12, Trường THPT Kinh Bắc đã hoàn thành việc kiểm tra học kỳ 2. Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, những học sinh hiện đang ở vùng cách ly vẫn được các giáo viên gửi nội dung cho các em ôn tập.

Tính đến chiều 9-5, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận tổng số 88 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Thuận Thành 77 ca tập trung tại xã Mão Điền, huyện Tiên Du 5 ca, huyện Lương Tài 1 ca, huyện Yên Phong 2 ca, thị xã Từ Sơn 2 ca, 1 ca ở thành phố Bắc Ninh.

Yến Anh