Các trường ĐH tại TP HCM dời lịch học đến tháng 5 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Theo thông báo của Trường ĐH Kinh tế- Tài chính TP HCM, học kỳ 2 (bao gồm học và thi) sẽ bắt đầu từ ngày 4- 5 đến ngày 5- 9- 2020. Nhà trường sẽ tổ chức đào tạo tất cả các môn học với đầy đủ khối lượng giảng dạy trên lớp theo đúng chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên, sinh viên.

Đối với sinh viên khóa 2016 sẽ thực hiện kế hoạch thực tập nhằm đảm bảo hoàn thành chương trình đào tạo và thời gian tốt nghiệp đúng tiến độ khóa học.

Trong thời gian nghỉ học, toàn trường cần nghiêm túc thực hiện theo đúng các hướng dẫn và khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Song song với việc khuyến nghị sinh viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới, Nhà trường vẫn đang thực hiện các công tác để phòng ngừa Covid-19 nhằm chủ động ứng phó hiệu quả với tình trạng diễn tiến của dịch bệnh này.

Đối với thầy cô tham gia làm việc tại trường, Ban phản ứng nhanh phòng ngừa Covid-19 khuyến cáo đội ngũ thầy cô đeo khẩu trang trong khi làm việc. Trường bố trí đo thân nhiệt hàng ngày, tiến hành vệ sinh, khử khuẩn thường nhật tòa nhà và các biện pháp vệ sinh phòng ngừa khác. Tại các địa điểm làm việc, khu giảng đường, nhà vệ sinh, UEF tăng cường thêm nước rửa tay, dung dịch rửa tay khô để phục vụ nhu cầu cho cán bộ, giảng viên. Ở các khu vực sảnh trường, cầu thang, thang máy,...

Trường ĐH Công nghệ TP HCM (HUETCH) cũng ra thông báo về việc điều chỉnh kế hoạch giảng dạy và học tập học kỳ II năm học 2019-2020.

Theo đó, trường quyết định tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên đến hết ngày 3-5;  kế hoạch đào tạo học kỳ II năm học 2019-2020 (bao gồm cả học và thi) sẽ bắt đầu từ ngày 4- 5 và kết thúc vào ngày 27-9-2020 để đảm bảo thời gian, khối lượng kiến thức, nội dung và chất lượng đào tạo.

Thông báo cho biết trong thời gian nghỉ học, nhà trường đề nghị tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ y tế, Bộ GD-ĐT và chính quyền địa phương về các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Trường sẽ tăng cường các giải pháp phòng dịch để cán bộ, giáo viên, nhân viên vẫn làm việc bình thường, duy trì tốt nhất mọi hoạt động phục vụ người học. Bên cạnh đó, nhà trường cũng sẽ tiếp tục gửi các bài giảng và tài liệu học tập giúp sinh viên có thể chủ động ôn tập kiến thức cũ cũng như tìm hiểu kiến thức mới để việc học đạt được kết quả tốt nhất khi học kỳ II bắt đầu.

Huy Lân