Cán bộ Trường ĐH Quy Nhơn nhận 132 triệu đồng “chạy điểm”

Tin mới

25/08/2014 09:16

(NLĐO) - Liên quan vụ nâng điểm xét tốt nghiệp tại Trường ĐH Quy Nhơn, ông Nguyễn Ngọc Danh - chuyên viên phòng đào tạo của trường - khai đã nhận 132 triệu đồng để sửa điểm cho 71 trường hợp.

 

Trường ĐH Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: A. Tú

Trường ĐH Quy Nhơn

 

Sáng 25-8, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, ông Nguyễn Ngọc Danh khai đã nhận số tiền 132 triệu đồng để sửa điểm cho 71 trường hợp sinh viên (SV) khóa 33.

Kết quả sau khi được nâng điểm trái quy định, 42 SV từ chưa đủ điều kiện tốt nghiệp thành tốt nghiệp; 14 SV tốt nghiệp từ loại trung bình thành loại khá; 4 SV tốt nghiệp sai điểm trung bình chung (không sai xếp loại).

Cũng theo nguồn tin, ông Danh không được giao nhiệm vụ quản lý kết quả học tập của SV nhưng đã lợi dụng sự hiểu biết về công nghệ thông tin để đột nhập vào cơ sở dữ liệu của nhà trường để thực hiện hành vi nâng điểm cho 71 SV nói trên.

Được biết, trong quá trình thanh tra, ông Danh đã tự giác nộp lại số tiền 132 triệu đồng tiền “chạy điểm” cho thanh tra nhà trường.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào cuối tháng 6, sau khi phát hiện điểm xét tốt nghiệp của nhiều sinh viên khóa 33 được thông báo trên mạng nội bộ của Trường ĐH Quy Nhơn cao hơn so với điểm gốc của khoa, nhiều sinh viên rất bất bình, cho rằng có dấu hiệu “chạy điểm”. Trước thông tin này, lãnh đạo nhà trường tiến hành xác minh.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhiều sinh viên khóa 33 được nâng điểm nói rằng đã chi từ 2-3 triệu đồng để mua điểm cho một môn học.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ. Báo Người Lao Động tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

 

Tin-ảnh: A. Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI