Cần phát huy nội lực trong thế giới phẳng

Tin mới

11/05/2014 21:06

Vào cuối tuần qua, diễn giả nổi tiếng Thomas L. Friedman, tác giả cuốn sách Thế giới phẳng, đã có buổi trò chuyện với sinh viên ĐHQG TP HCM về các vấn đề toàn cầu hóa; công nghệ, năng lượng xanh; ảnh hưởng của sự bùng nổ thông tin trên toàn cầu; những cơ hội và thách thức của Việt Nam trong kỷ nguyên mới; mối quan hệ giữa các quốc gia trong thế giới phẳng...

Bằng những phân tích rất rõ ràng, cụ thể với những dẫn chứng gần gũi, sinh động và chân thực, diễn giả Thomas Friedman đã đặt ra tầm nhìn và kiến thức mới mẻ về nhiều vấn đề nóng đang diễn ra trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Thế giới ngày càng “phẳng” hơn với những thay đổi nhanh chóng về khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, toàn cầu hóa, bùng nổ thông tin (với những trang báo mạng, mạng xã hội)… dẫn đến những biến đổi, ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế, văn hóa xã hội của tất cả các quốc gia trên thế giới cũng như Việt Nam.

Diễn giả Thomas L. Friedman trò chuyện với sinh viên ĐHQG TP HCM. (Ảnh do ĐHQG TP HCM cung cấp)
Diễn giả Thomas L. Friedman trò chuyện với sinh viên ĐHQG TP HCM. (Ảnh do ĐHQG TP HCM cung cấp)

Thomas L. Friedman nhấn mạnh rằng Việt Nam cần phát huy những tiềm năng vốn có của mình, nhất là tiềm lực của những người trẻ. Việt Nam cần đặc biệt phát huy, phát triển về giáo dục, cơ sở hạ tầng cũng như sự kết nối thông tin một cách mạnh mẽ hơn nữa. Những cơ hội, thách thức của Việt Nam trong thế giới phẳng hiện nay là rất lớn và rất cần sự chung sức của sinh viên.

Thomas L. Friedman (sinh năm 1953) là nhà báo, nhà bình luận chính trị nổi tiếng người Mỹ, phụ trách một chuyên mục đối ngoại của tờ The New York Times. Ông đã 3 lần đoạt giải Pulitzer, là tác giả của hàng loạt cuốn sách bán chạy nhất, trong đó có cuốn Thế giới phẳng.

C.Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI