Thị trường đồ dùng học tập như sách giáo khoa, cặp sách, tập viết, bút bi, bảng viết, giấy bọc vở, dụng cụ học tập… rất sôi động vào những ngày chuẩn bị cuối cùng để bước vào năm học mới. Các mặt hàng đều có mẫu mã đa dạng và giá cả ổn định, do đã có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước nên các mặt hàng không bị khang hiếm, phụ huynh học sinh cũng có nhiều chọn lựa phù hợp nhu cầu của mình hơn.

Chen chân mua sách vở trước ngày tựu trường - Ảnh 1.
Chen chân mua sách vở trước ngày tựu trường - Ảnh 2.
Chen chân mua sách vở trước ngày tựu trường - Ảnh 3.
Chen chân mua sách vở trước ngày tựu trường - Ảnh 4.
Chen chân mua sách vở trước ngày tựu trường - Ảnh 5.
Chen chân mua sách vở trước ngày tựu trường - Ảnh 6.
Chen chân mua sách vở trước ngày tựu trường - Ảnh 7.
Chen chân mua sách vở trước ngày tựu trường - Ảnh 8.
Chen chân mua sách vở trước ngày tựu trường - Ảnh 9.
Chen chân mua sách vở trước ngày tựu trường - Ảnh 10.
Chen chân mua sách vở trước ngày tựu trường - Ảnh 11.
Chen chân mua sách vở trước ngày tựu trường - Ảnh 12.

Từ sáng ngày 17-8 đã có rất đông phụ huynh đến mua sắm tại các nhà sách Fahasa, Phương Nam, Nguyễn Văn Cừ, Minh Khai…

Ngoài ra, tại các nhà sách lớn trên địa bàn thành phố cũng đã có nhiều chương trình giảm giá từ 10% đến 20% cho các mặt hàng đồ dùng học tập nhằm kích cầu mua sắm, san sẻ nỗi lo về giá với phụ huynh học sinh. Đồng thời, tăng cường nhân viên bán hàng để phục vụ và tư vấn tốt nhất cho phụ huynh học sinh khi đến mua sắm.

Theo nhân viên tại nhà sách Minh Khai cho biết 17-8 và 18-8 là 2 ngày đông nhất của cửa hàng, lượng khách tập trung chủ yếu vào buổi sáng và buổi tối, vì 2 ngày này là những ngày cuối cùng để chuẩn bị đồ dùng học tập và cũng trúng vào ngày nghỉ cuối tuần nên lượng phụ huynh học sinh đến mua hàng tăng cao. Để phục vụ tốt nhất cho việc mua sắm cho khách hàng, nhà sách đã củng cố thêm lượng hàng hóa dự trữ và tăng cường nhân viên để phục vụ phụ huynh, học sinh...

NGUYỄN THUẬN