Mới đây, cô Hiệu trưởng Trường THPT Trưng Vương Trương Thị Bích Thủy đã lên facebook rao bán bao lì xì năm mới phụ các học trò trong trường.

Trên facebook, cô Thủy viết: "Mình phụ học trò rao bán bao lì xì. Là tụi nhỏ Đoàn trường lọ mọ design, đặt in, đóng gói. Hỏi mình: Cô cô, giá là nhiêu đó, giờ bán nhiêu thì được cô? Mình rón rén: Hay mấy đứa bán mười ngàn. Tụi nhỉ cũng dạ dạ rồi về bàn tính với nhau, hôm sau gặp: Cô cô, bán mười hai ngàn nghen cô".

Cô hiệu trưởng phụ học sinh bán bao lì xì để khởi nghiệp - Ảnh 1.

Bao lì xì do chính các học sinh thiết kế, đi in

Cô Thủy cho biết thêm là thương là tụi nhỏ dành tiền để đóng góp cho hoạt động thiện nguyện.

Kèm với lời giới thiệu là…bảng giá bao lì xì: mỗi set gồm 3 mẫu, có 6 cái lì xì, giá bán là 12.000 đồng. Mẫu nào cũng xinh. Mua 1 set vậy là đóng góp vào quỹ thiện nguyện 4.000 đồng.

Cô hiệu trưởng còn chia sẻ vui là "Thực ra thì khoe tụi nhỏ học trò, chớ bán buôn gì được. Ai mà mua 1 set thì mình lỗ luôn tiền ship".

Tuy vậy, sau status rao bán dễ thương của cô hiệu trưởng, nhiều đơn hàng ùn ùn được đặt, do chính người đứng đầu nhà trường...giao hàng.

Cô hiệu trưởng phụ học sinh bán bao lì xì để khởi nghiệp - Ảnh 2.

Học sinh Trường THPT Trưng Vương vừa được trải nghiệm gói bánh chưng, bánh tét

Trên các diễn đàn, nhiều ý kiến cho rằng, ai đọc lời…rao bán của cô cũng thấy xúc động vì tình yêu của cô dành cho học sinh của mình. Đáng nói là học sinh rất thông minh khi tự thiết kế, cũng không ghi năm để còn tái sử dụng. Những chiếc thiệp do chính các em học sinh thiết kế làm tan chảy rất nhiều trái tim khi đặt hết tâm tư, tình cảm để làm ra một sản phẩm thuần Việt. Nhiều ý kiến khác cũng chia sẻ, đây chính là cách dạy cho học sinh văn hóa truyền thống quê nhà chứ không cần phải những bài học cao siêu.

Cô hiệu trưởng phụ học sinh bán bao lì xì để khởi nghiệp - Ảnh 3.

Lời ước nguyện năm mới đậm chất học trò

Học sinh Trường THPT Trưng Vương cũng vừa trải qua ngày hội Xuân đáng nhớ khi được tự tay tổ chức các gian hàng vui chơi, tự tay gói những chiếc bánh chưng, bánh tét, đợi bánh nấu chín và mang tặng các cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi.

Đặng Trinh