Hội sinh viên Việt Nam ngày 11-9 đã phối hợp cùng FPT Software tổ chức cuộc thi lập trình Code War 2019 với chủ đề "Code your life – Lập trình cuộc sống" dành cho sinh viên cả nước. Cuộc thi diễn ra trong tháng 9 và 10- 2019 với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 tỉ đồng.

Điểm khác biệt nổi bật của Code War 2019 so với các cuộc thi lập trình khác là các đội sẽ thi đấu trực tuyến trên hệ thống học và thi lập trình trực tuyến Codelearn do FPT Software phát triển. Hệ thống được xây dựng dựa trên kinh nghiệm làm việc trong các dự án công nghệ với các tập đoàn lớn trên phạm vi toàn cầu của hàng ngàn kỹ sư công nghệ thông tin của FPT Software.

Cơ hội trở thành cao thủ lập trình cùng tổng giải thưởng 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Code War 2019 diễn ra trong tháng 9 và 10- 2019 với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 tỉ đồng

Code War 2019 chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ nay đến hết ngày 24-9, các đội thi tự do thành lập nhóm gồm có 3 thành viên và đăng kí tham gia trực tuyến tại codelearn.io. Để hỗ trợ các đội thi tập luyện, thí sinh của mỗi đội có thể đăng ký tham gia "Đấu trường Cuder" giải những bài toán lập trình nhanh với nhiều giải thưởng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn cho các thí sính xuất sắc.

Từ ngày 2 đến ngày 10-10, các thí sinh sẽ diễn ra vòng sơ loại trực tiếp trên hệ thống codelearn.io. Mỗi đội cần viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ tự chọn gồm: C++; C#; JAVA; JavaScript; Python 2; Python 3 để giải quyết các bài toán Ban tổ chức đưa ra. Vòng sơ loại gồm 8-10 bài thi chia làm 4 trận.

Sau 4 trận, 10 đội xuất sắc nhất mỗi miền trên bảng xếp hạng sẽ tham gia đêm chung kết vào ngày 18-10 diễn ra đồng thời trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Đội vô địch sẽ giành được chuyến tham quan Nhật Bản và văn phòng FPT Japan trị giá lên đến 120 triệu đồng.

Ngoài giải thưởng cho đội nhất, nhì, ba mỗi khu vực, BTC còn dành 25 triệu đồng cho trường có số sinh viên đăng ký tham gia đông nhất.

Thí sinh có thể tìm hiểu thông tin về cuộc thi tại đi chỉ: career.fpt-software.com/freshers.

Yến Anh