Cụ thể, theo khung thời gian năm học 2019-2020 được điều chỉnh, các trường kết thúc năm học trước ngày 15-7 nhưng sau đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra đến ngày 11-8.

Bộ đang tính toán điều chỉnh mốc thời gian tựu trường năm học tới, sớm nhất không phải là ngày 1-8 mà sẽ là sau ngày 15-8, thời gian tựu trường trước sẽ không dạy học mà để ổn định tổ chức chuẩn bị cho các hoạt động đầu năm.

Hiện tại, các trường học trên cả nước vẫn đang tiến hành dạy học, thi học kỳ 2 để hoàn thành chương trình trước 15-7.

PGS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, đồng tình nên tựu trường vào đúng ngày khai giảng 5-9. Ý kiến này được nhiều phụ huynh đồng tình.

Cũng có ý kiến cho rằng, Bộ GD-ĐT nên nghiên cứu kéo dài thời gian nghỉ hè của học sinh từ ngày 15-7 đến hết tháng 8, tựu trường sát với ngày khai giảng. Riêng các thầy cô đến trường công tác từ ngày 24-8 để chuẩn bị cho ngày khai giảng vào 5-9 như mọi năm.

Phụ huynh M.T cho biết nên để cho học sinh nghỉ hè đúng nghĩa ba tháng hè, nếu như bình thường nghỉ hè vào đầu tháng 6 thì nên đến tuần cuối tháng 8 sát ngày 5-9 hãy cho học sinh đi học lại, nhiều nơi mới nữa đầu tháng 8 đã bắt học sinh đi học rồi. Còn năm nay nên trước ngày 5-9 vài ngày hãy cho học sinh tập trung.

Thăm dò ý kiến

Có nên tựu trường sát ngày khai giảng?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Ng.Thuận