Công bố số thí sinh đạt các mức điểm theo khối thi truyền thống

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho hay Bộ GD-ĐT đã công bố phổ điểm từng môn thi cũng như thống kê số thí sinh đạt được tại mỗi mức điểm của từng môn thi. Sau khi công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, Bộ GD-ĐT quyết định công bố thống kê cộng dồn số lượng thí sinh đạt các mức điểm khác nhau đối với các tổ hợp xét tuyển. Đây là cách Bộ GD-ĐT hỗ trợ thêm nguồn thông tin để thí sinh cân nhắc chính xác lựa chọn trường, ngành học đăng ký xét tuyển phù hợp với mức điểm các em đã đạt ngoài điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển chung của các trường.

Với dữ liệu này, thí sinh có thể biết mức điểm mình đạt được nằm ở vị trí, xếp hạng trong từng khối thi truyền thống A, A1, B, C, D. Cùng với thông tin xét tuyển cụ thể của từng trường, thông tin này sẽ giúp các em lựa chọn ngành, trường phù hợp.

Cũng theo ông Ga, các trường sẽ tuyển khoảng 70-75% chỉ tiêu ở đợt xét tuyển đầu tiên, các đợt sau chỉ còn khoảng 30% chỉ tiêu trong khi tỷ lệ hồ sơ ảo rất lớn. Vì vậy, phải tính toán để chọn đúng  NV1, bảo đảm cơ hội để trúng tuyển cao nhất.

Theo dữ liệu này, tại kỳ thi THPT quốc gia 2015 có hai thí sinh được coi là thủ khoa khối A đạt 29,5 điểm, hai thí sinh thủ khoa khối B đạt 29,75 điểm, một thí sinh thủ khoa khối A1 đạt 28,75 điểm, một thủ khoa khối C đạt 28,5 điểm, một thủ khoa khối D đạt 28,25 điểm

Thống kê xem chi tiết TẠI ĐÂY