Cụ bà 99 tuổi nhận bằng tốt nghiệp trung học

Tin mới

26/09/2013 11:15

(NLĐO)- Một cụ bà 99 tuổi không đậu tốt nghiệp trung học cách nay hơn 80 năm vừa nhận bằng tốt nghiệp vinh dự tại Trung học Đông Waterloo thuộc bang Iowa - Mỹ.

Cụ bà tươi tắn trong ngày nhận bằng tốt nghiệp

Cụ Audrey Crabtree tươi cười nhận bằng tốt nghiệp trung học và nói: “Tôi nhận thấy mình thông minh hơn rất nhiều”.

Trước đây, cô nữ sinh Crabtree buộc nghỉ học vài ngày do bị thương trong lúc bơi lặn và chỉ thiếu 1 tín chỉ để tốt nghiệp hồi năm 1932. Do phải chăm sóc người bà bệnh hoạn nên Crabtree không thể tiếp tục việc học.

Sau đó, Crabtree lập gia đình và đôi vợ chồng mua lại một cửa hàng bán hoa hồi năm 1957. Người chồng đầu tiên chết vì đau tim, bà điều hành cửa hàng hoa 28 năm, kết hôn thêm hai lần và cả hai ông này đều đã qua đời.

Người thân trong gia đình cho rằng dù thành công trong sự nghiêp và hiện có đông con cháu nhưng cụ Crabtree không hài lòng vì vẫn chưa tốt nghiệp trung học. Người cháu Shelley Hoffman đã tiếp xúc với Trường Trung học Đông Waterloo nhằm thu xếp một buổi lễ để hiệu trưởng trường này trao bằng tốt nghiệp cho cụ bà. Quan chức nhà trường, người thân, bạn bè và con cháu của cụ đã chúc mừng cụ Crabtree nhận được vinh dự mà cụ mong ước từ lâu.  

Cụ Crabtree cũng đã nhận được hơn 100 thiệp chúc mừng của học sinh địa phương.
 
Tr. Lâm (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI