Tốt nghiệp tuổi 85, cụ bà có ngay việc làm

Tin mới

23/05/2013 15:39

(NLĐO) – Vừa tốt nghiệp ĐH Marian, Mỹ, cụ bà 85 tuổi Willadene Zedan đã nhận được một lời mời làm việc từ một phòng khám nhờ có kế hoạch rõ ràng và chắc chắn về công việc.

Bà Zedan chơi đùa cùng người cao tuổi tại phòng khám
 
Sau khi tốt nghiệp trung học năm 1943, bà Willadene Zedan đã cầm trên tay tấm bằng cử nhân ở tuổi 85 từ Trường Đại học Marian ở Wisconsin, Mỹ vào 18-5 vừa rồi. Hiện cụ bà đang bắt đầu công việc mới là giúp đỡ một vị bác sĩ địa phương gọi điện đến những bệnh nhân lớn tuổi. “Tôi đã chuẩn bị tinh thần cho công việc này từ lâu”- bà Willadene Zedan hào hứng nói.

Bà Zedan hiện đang sống ở Fond du Lac, Wisconsin, bắt đầu theo học tại Đại học Marian gần nhà ngay sau khi người chồng qua đời năm 1998. Sau khi nhận ra mình “yêu thích không khí đại học”, bà đã bắt đầu tiếp tục đăng ký tới 4 lớp học trong vòng một học kỳ. Cuối cùng, bà theo học chuyên ngành chính là thần học do niềm tin mạnh mẽ vào nghị lực, tinh thần và phù hợp với con người bà.

Zedan cho biết bà hòa nhập rất tốt với những sinh viên khác mặc dù tuổi tác bà lớn hơn họ rất nhiều: “Tất cả các sinh viên đều quý tôi và nếu bạn nướng đủ bánh cho họ, họ sẽ yêu thương bạn nhiều hơn”- cụ Zedan hóm hỉnh nói.

Tuy nhiên, việc học tập trên giảng đường không chỉ là mục tiêu duy nhất của sinh viên lớn tuổi Zedan. Tờ báo xuân 2012 của Trường ĐH Marian cho biết bà đã dành 5 tuần sang Rome học hỏi văn hóa Ý.

Ngoài việc học trên giảng đường, bà đã dành 5 tuần sang Rome học hỏi văn hóa Ý

Lisa Kidd, Giám đốc Phòng Quan hệ đại học tại Đại học Marian, cho biết từ trước đến nay, nhà trường chưa từng chứng kiến sinh viên nào tốt nghiệp ở tuổi 85 như bà Zedan. “Làm việc với bà ấy rất dễ dàng, bà rất nhiệt tình”- bà Kidd nhận xét.

Không giống như nhiều sinh viên khác, bà Zedan ra trường với kế hoạch công việc rất rõ ràng và vững chắc. Lời mời công việc đến bất ngờ với Zedan khi bà tâm sự với bác sĩ về kế hoạch việc làm sau tốt nghiệp trong lúc đi kiểm tra sức khỏe.  
 
Lê Thoa (Theo Huffinton Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI