xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15-11

B.Vân

(NLĐO) - Thay vì tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 1-11, TP Đà Nẵng đã quyết định lùi thời gian đến ngày 15-11 và sẽ sớm tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh.

Chiều 27-10, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP đã đề xuất UBND TP cho phép dời lịch học trực tiếp đến ngày 15-11. Theo bà Thuận sở dĩ việc lùi thời gian này là nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch và để thực hiện việc tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh. 

Bên cạnh đó, qua theo dõi tình hình dịch Covid-19 tại các địa phương trên cả nước và số ca mắc tại các tỉnh lân cận nên Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã đề xuất phương án trên. Bà Thuận cho biết theo quy định, học sinh từ 12 đến 18 tuổi phải được tiêm chủng trước khi đi học trở lại, đặc biệt là đối với khối THPT. Chính vì vậy, việc lùi thời gian tổ chức học trực tiếp là cần thiết để thực hiện tiêm vắc-xin và tạo hiệu quả sau tiêm.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15-11 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Hòa Bắc đi học trở lại từ ngày 18-10

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết lãnh đạo TP đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT TP, đồng ý lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15-11.

Bà Yến cho rằng đây là quyết định khó khăn nhưng vì an toàn cho học sinh nên lãnh đạo TP đã quyết định như trên. Dự kiến ngày 29-10, Bộ Y tế sẽ tập huấn tiêm vắc-xin cho trẻ từ 12 đến 18 tuổi. Sau tập huấn, Đà Nẵng sẽ triển khai tiêm cho học sinh.

TP Đà Nẵng đang tổ chức học trực tiếp đối với khối 12 của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và các khối 1,2, 9 của xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang. Trước đó, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đề xuất tổ chức học trực tiếp từ ngày 1-11 đối với học sinh các khối 1, 6, 9 trên toàn TP và từ ngày 8-11 đối với học sinh toàn TP.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo