Tối 2-10, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết UBND tỉnh Đắk Lắk và sở vừa có văn bản về việc tổ chức dạy học từ ngày 4-10.

Đắk Lắk: Học sinh 5 tuổi trở lên ở vùng xanh tới trường từ 4-10 - Ảnh 1.

Học sinh từ 5 tuổi trở lên ở "vùng xanh" sẽ tới trường thay vì học trực tuyến

Theo đó, đối với các địa phương được xác định "vùng xanh", cho phép trẻ 5 tuổi được đến trường, lớp để học tập, còn trẻ ở các độ tuổi thấp hơn tiếp tục nghỉ học. Từ cấp tiểu học trở lên, học sinh được đến trường học trực tiếp. Việc tổ chức học tập trung với điều kiện giáo viên, học sinh đều đang cư trú tại "vùng xanh".

Đối với các địa phương thuộc "vùng vàng", "vùng cam", "vùng đỏ", trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Từ cấp tiểu học trở lên, tiếp tục dạy học bằng hình thức trực tuyến, truyền hình, hướng dẫn giao bài tại nhà.

UBND tỉnh Đắk Lắk giao các sở ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, chủ động có phương án luôn sẵn sàng cho tình huống phát sinh tại đơn vị.

"Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để xảy ra dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục do chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm" - văn bản của UBND tỉnh Đắk Lắk nêu rõ.

Ngày 2-10, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 47 trường hợp mắc Covid-19 nâng tổng số lên 1.955 ca, trong đó có 15 ca tử vong.

Cao Nguyên