Họp báo vụ thầy giáo bị nữ phụ huynh xúc phạm vì… cái quần - Ảnh 1.

Thành phần chủ trì buổi họp báo

Buổi họp báo do UBND TP Bạc Liêu, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Bạc Liêu và Trường THCS Trần Huỳnh phối hợp tổ chức, dưới sự chứng kiến của các cơ quan thông tấn báo chí, cùng đại diện của chính quyền địa phương và hội phụ huynh học sinh.

Họp báo vụ thầy giáo bị nữ phụ huynh xúc phạm vì… cái quần - Ảnh 2.

Như đã thông tin, chiều 3-12, trên mạng xã hội Facebook của một cá nhân đăng tải một đoạn clip dài gần 4 phút với tiêu đề "Một thầy giáo biến chất ở Trường Trần Huỳnh Bạc Liêu". Theo đó, đoạn clip này ghi lại cuộc đối chất của một nữ phụ huynh học sinh với thầy H.V.K, giáo viên của Trường THCS Trần Huỳnh, xung quanh chiếc quần short của con bà này để quên trong lớp học.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vào buổi học sáng 30-11, một nữ sinh lớp 9/2 của trường đem theo một chiếc quần short mới mua của mình cho một bạn khác mượn để mang về nhà xem mẫu rồi mua cho giống. Hết giờ học buổi sáng, nữ sinh lớp 9/2 (người mượn cái quần) ra về nhưng để quên trong hộc bàn chiếc quần short đã mượn trong cái bọc màu đen. Đến đầu giờ chiều, học sinh lớp 6/2 vào học và dọn vệ sinh lớp thì nhặt được cái quần này rồi bỏ lên bàn của giáo viên.

Họp báo vụ thầy giáo bị nữ phụ huynh xúc phạm vì… cái quần - Ảnh 3.

Trường THCS Trần Huỳnh - nơi xảy ra sự việc đáng tiếc

Trao đổi với chúng tôi, thầy H.V.K, là giáo viên của trường, cho biết nguyên nhân xảy vụ việc gây xôn xao dư luận trong những ngày qua là do vào trưa 30-11, thầy K. có tiết sinh hoạt 15 phút đầu giờ chiều tại lớp 6/2 do thầy K. chủ nhiệm. Khi bước vào lớp, thầy K. thấy một cái quần short nữ để trên bàn giáo viên nên thầy hỏi cả lớp nhưng không ai biết. Do không biết chiếc quần còn dùng được hay không, dơ hay sạch, nên thầy K. bảo một học sinh của mình bỏ vào sọt rác.

Đến chiều tối 1-12, ông N.Q.H (là cha của nữ sinh N.N.T, học lớp 9/2) gọi điện cho thầy K. hỏi cái quần của con mình và yêu cầu mời phụ huynh của em học sinh bỏ cái quần này trên bàn giáo viên vào để yêu cầu mua cái quần khác trả lại cho con mình. Ngoài ra, ông H. còn yêu cầu thầy K. phải hạ hạnh kiểm học sinh đặt cái quần trên bàn giáo viên. Tuy nhiên, thầy K. không đồng ý vì mức độ vi phạm nhỏ và chính thầy là người kêu học sinh đó bỏ cái quần vào sọt rác.

Đến trưa 3-12, bà D.N.A (là mẹ nữ sinh T.) đến trường để gặp thầy K. đối thoại xung quanh chiếc quần short của con bà này để quên trong lớp học. Trong lúc đối thoại, bà A. dùng điện thoại ghi hình lại nhưng thầy K. hoàn toàn không biết. Sau khi gặp bà A. xong thì thầy K. có tiết lên lớp. Vì thế, thầy K. không hề biết bà A. đã đăng đoạn clip đó lên trang Facebook cá nhân của bà nhằm mục đích nói xấu thầy. Chỉ khi được gia đình, bạn bè liên tục gọi điện, nhắn tin để hỏi thông tin về vụ việc này, thầy K. mới biết.

Sau khi đăng tải được ít giờ, trang Facebook cá nhân của bà A. đã bị cộng đồng mạng "ném đá" dữ dội. Bởi lẽ, đoạn clip có một câu nói của bà A. là "Cái quần con tôi là quần LV, cái quần ấy còn đắt hơn nhiều lần bộ đồ thầy đang mặc".Thậm chí, bà A. còn yêu cầu thầy K.: "Bây giờ tui không cần biết, từ đây cho tới ngày mai thầy kiếm cái quần đó trả lại cho con tui. Không thầy phải đền tiền cho con tui".

Do bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội với những lời bình luận rất nặng nề, đến khoảng 22 giờ ngày 3-12, đoạn clip trên đã được bà A. gỡ xuống trên trang cá nhân mình. Tuy nhiên, hiện rất nhiều người vẫn còn chia sẻ đoạn clip này.

Vào lúc rạng sáng 5-12, cộng đồng mạng chụp lại dòng chia sẻ trên Facebook được cho là của bà A. với nội dung xin lỗi thầy K., như: "Trước tiên cho tôi xin lỗi thầy giáo K. Vì quá nóng giận tôi đã đăng đoạn clip có những lời lẽ xúc phạm thầy và tôi thật sự nhận lỗi với thầy, mong thầy thứ lỗi cho tôi… Tôi rất biết lỗi của mình, xin lỗi, xin lỗi".

Tuy nhiên vào sáng nay, dòng chia sẻ đó đã không còn thấy trên Facebook được cho là của bà A. Do vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi là liệu đó có phải là lời xin lỗi của bà A. hay là Facebook của bà bị hack?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc diễn biến cuộc họp báo.

Phúc Nguyên