Đề toán không khó, thí sinh ra sớm

Tin mới

04/07/2013 11:16

(NLĐO) - Nhiều thí sinh dự thi ĐH tại TP HCM kết thúc bài thi môn toán trong tâm trạng phấn khởi, thậm chí có em rời phòng thi trước 30 phút.


Thí sinh rời Trường ĐH Ngoại thương TP HCM sau khi hoàn thành môn toán. Ảnh: T.Thạnh
 
Ở TP HCM, tại Hội đồng thi Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, từ 9 giờ 45 phút đã có thí sinh (TS) rời khỏi phòng thi.
 
Một trong những TS rời khỏi trường thi sớm là TS Bùi Quốc Đạt (Trường THPT Phương Nam, quận Thủ Đức). Đạt cho biết đề thi năm nay không quá khó, chỉ trong 2/3 thời gian em làm được khoảng 70% đề thi. Theo TS này, kiến thức của đề toán chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, thiên về tính toán nhiều hơn suy luận, so với năm ngoái thì đề toán khối A và A1 năm nay dễ hơn.
 
TS Nguyễn Hà Thúy An (Trường THPT Nguyễn Sâm, tỉnh Tiền Giang) cũng làm được từ 60%-70%. Theo TS này, đề thi năm nay dễ thở hơn năm ngoái, chỉ có phần thi theo chương trình nâng cao là khó, đề cũng ít đánh đố, nên nhiều TS trong phòng thi làm được bài.

Tuy nhiên, một số TS cho hay đề thi có một số câu khá lạ. TS Lê Hoài Linh, Trường THPT Phan Văn Trị (TP HCM), dự thi vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM cho biết câu số 6 tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức là đề thi em chưa từng gặp. Dạng đề này thi học kỳ hay thi tốt nghiệp đều không đề cập tới.

Tại Hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm TP HCM, TS Nguyễn Thị Huyền (Trường THPT Đồng Phú, Bình Phước) dự thi vào ngành sư phạm vật lý khá bất ngờ khi đọc đề thi vì câu 7b viết phương trình đường tròn là dạng đề thi không ngờ. Với dạng đề này phải vận dụng cả kiến thức lớp 10 mới có thể làm. Tuy nhiên, nhìn chung nếu đọc kỹ thì không khó, chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản sẽ làm được.
Tại Hội đồng thi Trường ĐH Kinh tế - Luật, có 6 TS ra khỏi phòng thi lúc 9 giờ 20 phút. Em Lê Thị Hải Anh hồ hởi chia sẻ: “Đề thi tương đối bám sách giáo khoa 12, em làm cũng được, còn một câu cuối, ước chừng 8 điểm”.

Trong khi đó, TS ra đầu tiên Lê Tuấn Anh tiên nhận định: “Em thấy đề tương đối khó so với mọi năm, em làm chắc chỉ được khoảng 6 điểm”.

Hội đồng thi Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng có nhiều TS ra sớm, nhưng đa số những TS này đều làm bài không tốt. Bạn Lê Hồng Tơ (Củ Chi) buồn bã nói: “Em chỉ làm được 50%, chắc rớt rồi”.
 
Thí sinh Đà Nẵng phấn khởi sau khi làm bài thi môn toán. Ảnh: B.Vân
 
Tại Đà Nẵng, tỉ lệ thí sinh dự thi ở cả ba khối A, A1, V của ĐH Đà Nẵng chiếm 83,84%. Ghi nhận ở các điểm thi tại TP Đà Nẵng như THPT Trần Phú, CĐ Công nghệ, THCS Nguyễn Huệ, ĐH Đông Á… có rất nhiều TS rời phòng thi sớm.
 
Khi thời gian còn khoảng 30 phút, phần lớn các TS đã nộp bài thi. Nhiều em nhận xét chung đề thi toán năm nay không khó, không đánh đố. Nếu ôn luyện tốt sẽ dễ đạt điểm cao.
 
TS Phạm Thị Xuân Ni (học sinh Trường THPT Phạm Phú Thứ, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) dự thi tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Huệ cho biết đề toán năm nay không quá khó. TS này làm hầu hết các câu hỏi nhưng dự đoán được khoảng 60 đến 70% số điểm.
 
Trong khi đó, TS Nguyễn Thị Quyên (học sinh Trường THPT Sào Nam, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cho biết đề thi chỉ có khoảng 3 câu tương đối khó. Số câu còn lại đa phần dễ nên em chắc chắc làm đúng hết.
 
Th.Vinh - P.Tâm - B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI