Sáng 3-6, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình, cho biết lãnh đạo sở vừa tổ chức cuộc họp khẩn với 24 phụ huynh của các thí sinh tại phòng thi số 25, thuộc địa điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, TP Đồng Hới.

Cuộc họp diễn ra đột xuất là để tìm giải pháp xử lý sau sự cố 2 giám thị coi thi của phòng thi này ký nhầm vào ô của cán bộ chấm thi khiến 24 thí sinh phải làm bài lại từ đầu khi thời gian đã trôi qua hơn một nửa.

Đình chỉ 2 cán bộ coi thi vì ký nhầm trên bài làm của 24 thí sinh - Ảnh 1.

Các thí sinh đến thi tại Trường THPT Võ Nguyên Giáp, nơi xảy ra sự cố tắc trách nói trên

Theo tường trình, sáng 3-6, tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (TP Đồng Hới) diễn ra môn thi Ngữ văn với thời gian 120 phút. Tại phòng thi số 25, khi các em làm bài đến khoảng chừng phút 70, thì 2 giám thị coi thi phát hiện mình ký nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi.

Để giải quyết sự cố này, 2 giám thị đã yêu cầu 24 thí sinh của phòng thi làm lại bài trên tờ giấy thi mới. Do thời gian đã trôi qua khá nhiều, phải lại phải làm lại từ đầu nên nhiều sĩ tử đã òa khóc ngay tại phòng thi.

Nhận được thông tin trên, Sở GD-ĐT Quảng Bình đã tổ chức một cuộc họp khẩn với tất cả phụ huynh và thí sinh thuộc phòng thi số 25 để bàn phương án xử lý.

Ông Đinh Qúy Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, cho biết đã lên phương án xử lý bằng việc cho toàn bộ thí sinh thi lại bài (tùy nguyện vọng). Đồng thời gửi lời xin lỗi đến phụ huynh và các thí sinh.

"Phía Sở cũng đã cho đình chỉ công tác coi thi đối với 2 giám thị tắc trách, gây ảnh hưởng đến các thí sinh dự thi" - ông Nhân nói.

Tuy nhiên, một số phụ huynh và học sinh vẫn tỏ ra không hài lòng với phương án mà Sở đưa ra.

Thay vào đó, nhiều phụ huynh đã đề xuất sẽ nâng điểm cho các thí sinh. Được biết 2 giám thị coi thi này hiện đang là giáo viên của Trường THPT Trần Phú, huyện Bố Trạch.

Hoàng Phúc