Sáng ngày 15-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Nghệ An, xác nhận có thông tin trên mạng xã hội xôn xao chuyện một học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh Nghệ An tố một giám thị đã có hành vi “quay bài” giúp một thí sinh khác.

Theo ông Hoàn, sau khi nhận được thông tin dư luận phản ánh cô giáo N.T.L.H., giáo viên một trường THPT trên địa bàn huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, có hành vi copy, “quay bài” của các học sinh khác trong phòng thi để giúp một thí sinh khác, sáng ngày 15-3 Sở GD-ĐT tỉnh nghệ An đã đình chỉ nhiệm vụ coi thi của cô giáo H., đồng thời sẽ cho xác minh, kiểm tra việc dư luận đã phản ánh.

Trước đó, vào tối ngày 14-5, trên Fabook được cho là của một em học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2016-2017 viết thư ngỏ gửi cô giáo N.T.L.H.. Theo nội dung thư này, vào chiều 14-5, ngày thi đầu tiên của kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh, tại phòng thi 26, cô H., là giám thị của phòng thi, đã đến xem bài của các học sinh trường Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh khác (sbd 010xxx) xem.

Theo phản ánh từ bức thư ngỏ này, hành động của cô H. lộ liễu đến mức cô giám thị khác phải lại nhắc nhở học sinh không để cô H. xem bài..

Theo thông tin ban đầu, sự việc trên diễn ra vào chiều ngày 14-3, tại hội đồng thi ở Trường THPT Lê Viết Thuận, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Được biết, kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2016-2017 diễn ra trong ngày 14 và 15-3.

Đức Ngọc