Đổi mới giáo dục - đòi hỏi cấp bách

Tin mới

04/09/2013 00:19

Sáng 3-9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đánh trống khai giảng năm học 2013-2014 ở Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Tại lễ khai giảng, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Hiện nay, trước yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo trở thành đòi hỏi cấp bách.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể và toàn xã hội tạo điều kiện thuận lợi để con em được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất; cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên phải có đạo đức tốt, nghiệp vụ vững vàng, hết lòng vì học sinh. Chủ tịch nước dặn dò các em học sinh phải luôn tự tin, sáng tạo, vượt khó, học tập tốt để trở thành những con người có đức, có tài.
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chung vui cùng thầy và trò Trường THPT Bùi Thị Xuân. Ảnh: TTXVN

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng đã tặng quà cho 10 học sinh vượt khó học giỏi của trường; trồng cây lưu niệm tại sân Trường Bùi Thị Xuân và Quảng trường Lâm Viên - Đà Lạt.

Cùng ngày, ông Tô Huy Rứa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2013-2014 tại Trường THPT Quảng Xương 1 (tỉnh Thanh Hóa) và Trường Đại học Tân Trào (tỉnh Tuyên Quang).

C.Nguyên - B.T.K
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI