Theo ông Vũ Văn Hóa, Phó hiệu trưởng ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, nhà trường đã phát hiện hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp trong cuốn giáo trình Đọc sơ cấp 1 “Developing Chinese”. Giáo trình này được sử dụng cho giảng viên, sinh viên khoa Trung - Nhật.

Khi phát hiện có hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp trong sách, ban giám hiệu nhà trường đã họp và ra quyết định tịch thu tất cả số giáo trình này. Một số cuốn đã được bán tới tay sinh viên cũng đã được thu hồi về để tiêu hủy.

Đường lưỡi bò xuất hiện trong giáo trình của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội - Ảnh 1.

"Đường lưỡi bò" trái phép trong giáo trình của Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội - Ảnh: TPO

Ông Vũ Văn Hóa cho rằng việc để xuất hiện hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp là lỗi của nhà xuất bản, nhà trường chỉ là người mua về.

Trả lời câu hỏi vì sao giáo trình đã được sử dụng nhiều năm qua mà không có phản ánh hay phát hiện sớm, ông Hóa cho biết gần đây khi nghiên cứu, sinh viên mới phát hiện và báo lại ngay cho ban giám hiệu nhà trường.

Do không trực tiếp giảng dạy, nên lãnh đạo trường chỉ đạo cho khoa tiếng Trung và tiếng Nhật kiểm tra lại. Ông Hoá cho hay sẽ thu hồi hết và sẽ làm biên bản tiêu hủy, nếu có yêu cầu nộp lại thì nhà trường sẽ nộp.

Yến Anh