Ngày 12-1, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định phê duyệt phương án mua sắm máy tính bảng để cấp cho học sinh trên địa bàn, thuộc Chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Theo đó, đối tượng học sinh được cấp máy tính bảng là con của hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19…ở 13/13 huyện, thị xã và thành phố của tỉnh Quảng Ngãi.

Gần 50 tỉ đồng mua máy tính bảng cho học sinh nghèo Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 sẽ được xem xét cấp máy tính bảng. Ảnh: T.Trực

Tổng số tiền mua máy tính bảng để cấp cho học sinh thuộc các trường hợp trên gần 46,8 tỉ đồng. Trong đó, từ nguồn do Bộ GD-ĐT cấp là 45 tỉ đồng, số còn lại kêu gọi từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm đóng góp. Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi là cơ quan được giao thực hiện việc mua sắm trên.

Những địa phương dự kiến có số học sinh được cấp máy tính bảng nhiều nhất là các huyện miền núi như Trà Bồng (6.091 trường hợp), Sơn Hà (2.942 trường hợp), Ba Tơ (2.303 trường hợp) và ít nhất là huyện Lý Sơn (95 trường hợp), huyện Sơn Tịnh (217 trường hợp).

T.Trực